Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Trọng tâm công tác tháng 3 năm 2011

Ngày 01/3/ 2011, phiên họp giao ban toàn trường do PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng - chủ trì đã được tổ chức. Hội nghị đã nghe Ban Giám hiệu báo cáo tổng quan tình hình thực hiện công tác tháng 2 và chỉ đạo thực hiện kế hoạch công tác trọng tâm tháng 3 năm 2011. Đánh giá của Ban Giám hiệu về tình hình thực hiện kế hoạch công tác tháng 2 năm 2011 cơ bản hoàn thành các công việc chính theo kế hoạch. Một số công việc chưa hoàn thành như: Chưa tổ chức được Hội nghị tổng kết đào tạo không chính quy năm 2010 và Hội nghị về công tác kiểm định chất lượng. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu đặc biệt nhấn mạnh một số công tác trọng tâm trong tháng 3 năm 2011 như sau: Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể: Tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên và kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Họp Đảng uỷ về tổ chức cơ cấu các ngành nghề đào tạo, chỉ đạo tổ chức và quản lí đào tạo một số ngành đạt chuẩn quốc tế; tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Tổng kết Sáu chương trình hướng tới chuẩn hoá, hiện đại hoá các hoạt động của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn giai đoạn 2003 – 2010; Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra: Triển khai xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra (CDIO) ngành Du lịch học và LTH-QTVP; Điều chỉnh Đề án nhiệm vụ chiến lược theo yêu cầu của ĐHQGHN; Xét học vụ học kì I, chuyển đổi sinh viên hệ chất lượng cao học kì II; Tổ chức vòng 1 Hội thi Nghiệp vụ cố vấn học tập; Triển khai công tác chuẩn bị cho tuyển sinh đại học hệ chính quy 2011; Xét cấp học bổng, trợ cấp xã hội học kì II năm học 2010 - 2011 cho sinh viên hệ chính quy; Tổ chức Ngày hội tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp 2011. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Tổ chức các Hội thảo: Sử học Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hoá: Những vấn đề lí luận và phương pháp luận; Quốc sư Khuông Việt và Phật giáo Việt Nam đầu kỉ nguyên độc lập; Tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên cấp khoa; Thực hiện công tác tuyển sinh đợt 1 năm 2011. Công tác hành chính, quản trị và tài chính: Nâng cấp sửa chữa trạm biến áp và lưới điện trong trường; Lập kế hoạch phân bổ sử dụng ngân sách nhà nước đợt 1 năm 2011; Lập báo cáo quyết toán ngân sách năm 2010. Ban Giám hiệu lưu một số công việc cần thực hiện ngay đó là: - Thủ trưởng các đơn vị quan tâm đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. - Khoa Xã hội học phối hợp với Phòng Đào tạo Sau đại học có kế hoạch quảng bá chương trình đào tạo thạc sĩ Công tác Xã hội. - Phòng Hành chính – Quản trị có kế hoạch phân bổ số máy tính do chính quyền tỉnh Quảng Tây tặng.

Tác giả: admin