Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Tuyển chọn sinh viên tham gia Dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam”

Nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên về Quốc hội, nâng cao ý thức tham gia các hoạt động chính trị của thế hệ trẻ, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh Việt Nam triển khai Dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam”. Các sinh viên được chọn tham gia Dự án sẽ được đào tạo, cung cấp kiến thức về tổ chức và hoạt động của Quốc hội, kỹ năng thực hành về quy trình, thủ tục hoạt động tại Quốc hội, tham gia Phiên họp toàn thể Quốc hội trẻ. Qua quá trình đào tạo, tập huấn, sẽ có 01 sinh viên ưu tú được lựa chọn để tham gia Đoàn đại biểu đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nghị viện Anh.

Xem Thông tin tóm tắt Dự án "Quốc hội trẻ Việt Nam" giai đoạn II tại đây

Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ chọn cử 10 sinh viên tham gia dự án căn cứ các nội dung sau:

1. Tiêu chí lựa chọn sinh viên:

- Có phẩm chất đạo đức tốt, học lực khá trở lên.

- Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể; có năng lực tổ chức các hoạt động tập thể.

- Có khả năng tìm kiếm, chọn lọc, tổng hợp thông tin và khả năng thuyết trình, phản biện trước đám đông.

- Có quan tâm và hiểu biết nhất định về tổ chức và hoạt động của Quốc hội.

- Có trình độ Tiếng Anh tốt (khả năng giao tiếp tự tin, thành thạo về các vấn đề liên quan đến chính trị)

- Có điều kiện tham gia các hoạt động của Dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam” (Thông tin tóm tắt kèm theo)

2. Tiến độ và quy trình lựa chọn:

- Từ ngày 09 – 16/9/2015: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký

- Từ ngày 17 – 18/9/2015: Xét hồ sơ và lựa chọn các sinh viên đạt yêu cầu

- Ngày 21/9/2015: Công bố kết quả

3. Bản đăng ký tham gia (không quá 800 chữ) gồm những thông tin chính sau:

- Tự giới thiệu về bản thân (thông tin về họ tên, ngày sinh, lớp, khoa, trình độ ngoại ngữ, sở trường và khả năng đặc biệt khác,…)

- Những dự định, kế hoạch của bản thân khi tham gia “Quốc hội trẻ Việt Nam” và cam kết tham gia các chương trình truyền thông lan tỏa đến các bạn sinh viên khác nếu được lựa chọn

- Bản photo các khen thưởng, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận tham gia các hoạt động, hình ảnh minh họa (nếu có).

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện hình ảnh và tiếng nói của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đối với các vấn đề chính trị của đất nước, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo đến toàn thể sinh viên có nguyện vọng và khả năng tham gia Dự án nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về Văn phòng Đoàn trường trước 10h00 ngày 16/9/2015 (thứ Tư).

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Đ/c Mai Đăng Khoa, SĐT: 0904627291./.