Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Tuyển sinh Lớp Bổ túc kiến thức dự thi cao học ngành Báo chí và Quản trị Báo chí truyền thông

Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông (Trường ĐHKHXH&NV) liên tục mở lớp Bổ túc kiến thức cho các đối tượng dự thi Sau đại học ngành Báo chí và Quản trị báo chí truyền thông.

Lớp khai giảng tiếp theo: Tháng 10/2021

Thời hạn nộp hồ sơ: ngày 25/9/2021

1.  Chương trình Thạc sỹ báo chí định hướng nghiên cứu

Đối tượng: Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Báo chí như Văn học, Ngôn ngữ học,Chính trị học, Quốc tế học, Lịch sử, Xã hội học, Văn hóa học, Triết học, Luật, Kinh tế, Nhân học, Khoa học quản lý, Tâm lý học, Thông tin học, Quan hệ quốc tế, Xuất bản – Phát hành, Thông tin đối ngoại, Đạo diễn truyền hình, Biên tập truyên hình, Xuất bản. Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Quảng cáo và Marketing….

Thời gian học:                                     1-2 tháng

Thời lượng và học phí:                      23 tín chỉ; 5.000.000 đ/khóa

2Chương trình Thạc sỹ báo chí định hướng ứng dụng

Đối tượng:

- Ngành gần: Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Báo chí như Văn học, Ngôn ngữ học,Chính trị học, Quốc tế học, Lịch sử, Xã hội học, Văn hóa học, Triết học, Luật, Kinh tế, Nhân học, Khoa học quản lý, Tâm lý học, Thông tin học, Quan hệ quốc tế, Xuất bản – Phát hành, Thông tin đối ngoại, Đạo diễn truyền hình, Biên tập truyên hình, Xuất bản. Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Quảng cáo và Marketing….

- Ngành khác: Tất cả những người đã tốt nghiệp các ngành khác.

Thời gian học:                                     1-2 tháng

Thời lượng và học phí:

+ Ngành gần 23 tín chỉ;   học phí:  5.000.000 đ/ khóa

+ Ngành xa 35 tín chỉ;     học phí: 7.000.000 đ / khóa

3. Chương trình Thạc sỹ Quản trị báo chí truyền thông.

Đối tượng:

- Ngành gần: Văn học, Ngôn ngữ học, Chính trị học, Quốc tế học, Lịch sử, Xã hội học, Văn hóa học, Luật, Kinh tế, Nhân học, Tâm lý học, Thông tin - thư viện, Quản lý thông tin, Quan hệ quốc tế, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình; Lý luận, lịch sử và phê bình điện ảnh, truyền hình; Biên kịch điện ảnh, truyền hình; Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tôn giáo học, Quản lý văn hóa, Kinh tế, Chính trị học, Quản lý Nhà nước, Công nghệ truyền thông, Xuất bản, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản trị kinh doanh, Marketing, Khoa học Quản lý, Quản lý công

- Ngành khác:  Tất cả những người đã tốt nghiệp các ngành khác.

Thời lượng và học phí:

- Ngành gần: 20 tín chỉ; :  học phí:  4.500.000 đ/ khóa

* Ứng viên ngành gần có thẻ Hội viên Hội Nhà báo: giảm 08 tín chỉ, còn lại 12 tín chỉ; học phí: 2.700.000 đ/ khóa.

- Ngành khác: 29 tín chỉ;     học phí:    6.500.000 đ/ khóa

* Ứng viên ngành khác có thẻ Hội viên Hội Nhà báo: giảm 08 tín chỉ, còn lại 21 tín chỉ; học phí:   4.700.000đ/ khóa

4.  Chứng nhận: Học viên hoàn thành chương trình học được cấp Chứng nhận bổ túc kiến thức có giá trị vĩnh viễn, đủ điều kiện dự thi Cao học ngành Báo chí ( định hướng nghiên cứu, định hướng ứng dụng), Quản trị Báo chí truyền thông tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

* Từ năm 2021, thí sinh có thể dự thi tuyển sinh Cao học trước khi hoàn thành khoá Bổ túc kiến thức và khi trúng tuyển sẽ bổ sung Chứng nhận bổ túc kiến thức trong hồ sơ nhập học.

5. Hồ sơ đăng ký:

- Hồ sơ gồm:

1. Đơn xin học (tải tại đây)
  2. 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp đại học
  3. 01 bản photo công chứng bảng điểm đại học
  4. Minh chứng Thẻ Hội viên Hội nhà báo (nếu có)

- Thời hạn nộp hồ sơ: ngày 25/9/2021

6. Liên hệ:

- Cô Lê Thu Hà ĐT: 0904926768, email:lethuha@ussh.edu.vn) hoặc cô Nguyễn Thị Thuận (ĐT: 0989811515, email: thuanquynh123@gmail.com) để nộp hồ sơ online.

Địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh và Marketing, Viện Đào tạo Báo chí Truyền thông,

Phòng 309 nhà C, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.