Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Kí thoả thuận hợp tác với TT Bảo tồn Di sản Thăng Long

Ngày 07/8/2012, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV – và TS. Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội – đã kí bản ghi nhớ giữa hai đơn vị về việc phối hợp nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long và Khu Di tích Cổ Loa.
Kí thoả thuận hợp tác với TT Bảo tồn Di sản Thăng Long

Bản thoả thuận này có thời gian thực hiện từ 2012 đến 2015 với những nội dung chính sau:

Về nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu các nội dung liên quan đến Khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long và Khu Di tích Cổ Loa gồm: nghiên cứu sưu tầm tài liệu hoàn trả không gian nền điện Kính Thiên; nghiên cứu sưu tầm tài liệu về hai khu di sản; tổ chức khai quật khảo cổ học; tổ chức các toạ đảm, hội thảo khoa học có nội dung liên quan; hợp tác trao đổi chuyên gia quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn phát huy những giá trị của di sản trên.

Kí thoả thuận hợp tác với TT Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

GS.TS Nguyễn Văn Khánh (trái) và TS Nguyễn Văn Sơn cùng trao văn bản tại lễ kí kết.

Về đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV hỗ trợ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội trong việc đào tạo cán bộ về các lĩnh vực quản lí, nghiên cứu di sản văn hoá.

Đoàn làm việc hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tác giả: Thanh Hà