Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Tiếp đón đoàn công tác của Đại học Thái Bình

Chiều ngày 08/07/2020, GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện các phòng, ban của Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Thái Bình do TS.Trần Thị Hòa (Phó Hiệu trưởng) làm trưởng đoàn.
Tiếp đón đoàn công tác của Đại học Thái Bình

Tại buổi làm việc, GS.TS Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐHKHXH&NV. Nhà trường hiện có 17 khoa và viện, 32 chương trình cử nhân, hơn 40 chương trình thạc sĩ và hơn 30 chương trình tiến sĩ. Phó Hiệu trưởng chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng của Nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sớm tiến hành các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực quan tâm chung.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn giới thiệu về Trường ĐHKHXH&NV

Đáp lại, TS.Trần Thị Hòa gửi làm cảm ơn tới sự đón tiếp của Trường ĐHKHXH&NV và chia sẻ về tình hình hoạt động của Đại học Thái Bình. Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Đức Cương (Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm ĐH Thái Bình) bày tỏ mong muốn hợp tác liên kết đào tạo với Trường ĐHKHXH&NV trong các lĩnh vực công tác xã hội, quan hệ công chúng, quản trị văn phòng, thông tin thư viện để bồi dưỡng, chuẩn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

TS.Trần Thị Hòa chia sẻ về Đại học Thái Bình

Đáp lại mong muốn của ông Nguyễn Đức Cường, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết Nhà trường rất sẵn lòng giúp đỡ Đại Học Thái Bình trong liên kết đào tạo. Đặc biệt, hai bên có thể ứng dụng hình thức đào tạo từ xa dựa trên các nền tảng dạy và học trực tuyến mà Nhà trường đã ứng dụng hiệu quả trong thời gian qua. Bên cạnh đó, PGS.TS Bùi Thành Nam (Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV) cũng đề xuất hai bên xây dựng chương trình liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ năng lực Tiếng Việt, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn lao động nước ngoài tại các khu công nghiệp ở tỉnh Thái Bình.

Đại học Thái Bình được thành lập theo Quyết định số 1555/QĐ-TTg ngày 08 tháng 9 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình. Trường trực thuộc UBND tỉnh Thái Bình và được giám sát về đào tạo bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay trường có 9 ngành bậc đại học gồm Luật, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử...17 ngành cao đẳng chuyên nghiệp gồm Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng…Đến đầu năm 2020, tổng số học sinh, sinh viên toàn trường trên 3.500 người, cơ sở vật chất hiện đại và liên kết việc làm với nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Tác giả: Trần Minh - Bích Ngọc