Sơ đồ hệ thống đảm bảo chất lượng của USSH

Thứ ba - 04/06/2024 05:54
Screenshot 2024 06 27 122319

Hệ thống ĐBCL ở Trường ĐH KHXH&NV gồm có:
1. Hội đồng ĐBCL Trường ĐH KHXH&NV có chức năng tư vấn cho Ban Giám hiệu về các hoạt động ĐBCL, được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng và tổ chức hoạt động theo quy định do Hiệu trưởng ban hành;
2. Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo (Trung tâm ĐBCLĐT) là đơn vị đầu mối tham mưu, triển khai, điều phối các hoạt động ĐBCL trong Trường theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu;
3. Thủ trưởng các đơn vị cử Bộ phận ĐBCL cấp đơn vị gồm có một lãnh đạo phụ trách công tác ĐBCL, một cán bộ/ nhóm cán bộ là trợ lý công tác ĐBCL trong đơn vị và huy động giảng viên, cán bộ và các bên liên quan khác tham gia vào các hoạt động ĐBCL của đơn vị khi cần thiết.

Khung đảm bảo chất lượng
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tham khảo mô hình đảm bảo chất lượng bên trong của AUN-QA, trong đó bốn yếu tố của hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong bao gồm: Các công cụ giám sát, Các công cụ đánh giá, Các quy trình đảm bảo chất lượng và Các công cụ đảm bảo chất lượng.
ussh quy trinh dam bao chat luong 1
Cơ chế đảm bảo chất lượng bên trong của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng theo từng bộ phận, phù hợp với khung đảm bảo chất lượng đã được xác định, nhằm đánh giá các lĩnh vực hoạt động sau:
- Chất lượng của chương trình đào tạo và học phần.
- Chất lượng đội ngũ giảng viên, nhân viên hỗ trợ.
- Chất lượng phương pháp giảng dạy.
- Chất lượng kiểm tra, đánh giá người học.
- Chất lượng dịch vụ hỗ trợ người học.
- Chất lượng nguồn lực và cơ sở vật chất.
- Chất lượng nghiên cứu khoa học.
- Chất lượng dịch vụ phục vụ cộng đồng.

Tác giả: Dung Bùi Thị, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đào tạo