Tiếng Việt - cầu nối giữa kiều bào và Tổ quốc

•   31/12/2023 07:00:00 PM
  •   Đã xem: 484
(Báo GD&TĐ) Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài, đặc biệt Việt kiều ngày một lớn. Tiếng Việt là cầu nối giữa kiều bào với Tổ quốc.
GS. Hoàng Anh Tuấn: Quy định bao trùm về liêm chính học thuật từ góc độ quản lý Nhà nước cần hài hoà giữa yếu tố “pháp luật” và “văn hoá”

•   25/12/2023 08:09:00 PM
  •   Đã xem: 616
Theo ông, lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện nay, sau khi có những tranh luận, các nhà khoa học đã ý thức rất cao về vấn đề liêm chính học thuật.
Hán Nôm - ngành học truyền thống mở ra cơ hội ứng dụng rất lớn vào công việc

•   13/12/2023 07:38:00 AM
  •   Đã xem: 1299
Theo sinh viên ngành Hán Nôm, lựa chọn học ngành học truyền thống này là đúng đắn, mang đến cho các em sự yêu thích, đam mê nghiên cứu cổ học.
Cần có chính sách kiểm soát chất lượng đào tạo tiến sĩ chặt chẽ và hiệu quả hơn

•   30/06/2023 11:58:00 PM
  •   Đã xem: 639
Chiều 30.6, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thị Mai Hoa làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, về thực hiện chính sách, pháp luật trong đào tạo trình độ tiến sĩ.
nguyen thi thanh huyen 2 2404   Copy

Nhà báo phải yêu nghề, "quăng" mình vào thực tiễn sôi động

•   21/06/2023 10:25:00 PM
  •   Đã xem: 657
(VietTimes) Về đào tạo nguồn nhân lực báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Huyền cho biết báo chí vẫn là một nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ bởi sự năng động của nghề nghiệp. Điểm xét tuyển đầu vào ngành báo chí luôn rất cao.
Phuong Anh 1   Cover

Nữ sinh Nhân văn đạt 9.8 điểm khóa luận với đề tài hình ảnh thương hiệu quốc gia Việt Nam

•   15/06/2023 12:12:00 AM
  •   Đã xem: 2968
(SVVN) - Với số điểm 9.8/10, Phương Anh là sinh viên đạt điểm khóa luận tốt nghiệp cao nhất Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-USSH) đợt 1 năm 2023. Đề tài khóa luận được xuất phát từ tình yêu lớn lao với quê hương Việt Nam, với nền giáo dục tử tế, đa dạng bản sắc văn hoá mà cô đã và đang trải nghiệm.
Nhiều ý kiến tâm huyết góp ý sửa đổi Luật Báo chí 2016

•   12/06/2023 12:02:00 AM
  •   Đã xem: 2181
(Vietnamnet) Sau hơn 6 năm thi hành Luật Báo chí, trong bối cảnh khoa học, công nghệ, truyền thông hiện đại phát triển nhanh chóng, một số quy định của Luật Báo chí đã bộc lộ hạn chế, bất cập.
Sửa Luật Báo chí: Cần quy định mới về 'kinh tế báo chí'

•   11/06/2023 11:24:00 PM
  •   Đã xem: 594
(PLO) Ngày 10/6/2023 vừa qua, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ TT&TT, Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016".
Nữ sinh ĐH KHXH&NV: Hán Nôm giúp tôi thay đổi tư duy và cách sống

•   07/06/2023 09:30:00 PM
  •   Đã xem: 2180
Mỗi khi Thanh Ngà giới thiệu là sinh viên ngành Hán Nôm, mọi người thường hỏi: "Học Hán Nôm là học cái gì?", "Học Hán Nôm là học viết chữ thư pháp đúng không?", "Học Hán Nôm là học tiếng Trung à?"... Dẫu vậy, cô nữ sinh năm cuối Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội chưa bao giờ thấy hối hận khi đã chọn ngành học đặc biệt này.
Lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn đã "biến đổi" như thế nào để đáp ứng nhu cầu xã hội?

•   07/06/2023 12:48:00 AM
  •   Đã xem: 3154
(Báo Đại biểu Nhân dân) Trên thực tế, các lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn trong thời gian qua đã có rất nhiều biến đổi, bám sát với sự phát triển của xã hội. Vậy nên, có nhiều ngành nghề mới xuất hiện để phục vụ nhu cầu của công chúng, của thị trường, luôn có điểm trúng tuyển ở top cao.
(Báo Nhân dân) Thêm 7 chương trình đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn được kiểm định chất lượng

•   31/05/2023 10:03:00 PM
  •   Đã xem: 924
(Báo Nhân dân) Ngày 31/5, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo trình độ đại học.
Học tiếng Việt của người nước ngoài

(Đài PT&TH Hà Nội) Học tiếng Việt ở Hà Nội

•   22/05/2023 11:09:00 PM
  •   Đã xem: 452
USSH Media trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả phóng sự của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc học tiếng Việt của các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Dù thời gian học, khả năng phát âm và sử dụng tiếng Việt của các bạn có khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là tình yêu, niềm đam mê đối với văn hoá, con người, đất nước Việt Nam và lựa chọn Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN để thực hiện ước mơ chinh phục tiếng Việt của mình.
Sinh viên Du lịch học: Từ cậu bé sợ sân khấu đến chủ nhiệm đa tài của CLB Nghệ thuật SOL

•   18/05/2023 12:53:00 AM
  •   Đã xem: 888
Khi đang học lớp 12, Nguyễn Văn Nam đã gây sốt cộng đồng mạng với video cover ca khúc “Cưới nhau đi”. Hiện Nam là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Vẫn chất giọng ngọt ngào và sự nhiệt huyết sôi nổi ấy, dù không theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, cậu chọn giữ lửa đam mê nghệ thuật bằng cách riêng của mình.
Nữ Đảng viên trẻ Mai Thị Hà Thu: Khó khăn và vấp ngã giúp khẳng định sức mạnh nội tại của bản thân

•   26/04/2023 11:40:00 PM
  •   Đã xem: 1798
(SVVN) Mai Thị Hà Thu (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối của Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến từ mảnh đất “hoa phượng đỏ” Hải Phòng, tuy nhỏ bé nhưng “có võ”, nhờ vào sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, Hà Thu đã đạt được nhiều thành tích học tập nổi bật. Với tinh thần ham học hỏi, một trái tim nhân ái và trí tuệ sắc bén, cô nàng đã quyết định thử sức mình khi đăng ký tham dự cuộc thi Miss World Vietnam 2023.