avata  QHCC

Người làm quan hệ công chúng phải luôn ý thức tự update bản thân

 •   05/07/2021 03:16:00 PM
 •   Đã xem: 483
Bước chân vào giảng đường đại học năm 2014, Hiếu Trần, sinh viên K59 Quan hệ công chúng chỉ mất 3,5 năm để hoàn thành chương trình học. Đạt nhiều học bổng và giải thưởng của Trường, Khoa như: Học bổng thành tích học tập, học bổng BIDV, học bổng Chung-soo..., giải thưởng Tuổi trẻ Nhân văn và tốt nghiệp hạng Xuất sắc, Hiếu Trần hiện đang là một người sản xuất nội dung theo định hướng freelancer chuyên nghiệp. Theo anh, điều quan trọng hàng đầu với sinh viên ngành Quan hệ công chúng là cần phải liên tục update bản thân mình.
avata  Tam ly hoc

Quản lý con người cần lắm sự thấu cảm

 •   03/07/2021 10:45:00 AM
 •   Đã xem: 321
Nỗ lực hết mình, học hành chăm chỉ, nghiêm túc, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá gắn với chuyên môn của Khoa, của Trường đã giúp Nguyễn Đắc Xuân, cựu sinh viên K50 Khoa Tâm lý học, chuyên ngành Tâm lý học Quản lý kinh doanh, Trường ĐHKHXH|&NV đạt được nhiều thành công: được đại diện cho thanh niên Việt Nam sang tham dự hội nghị quốc tế tại Mexico, có việc làm ngay từ khi chưa rời giảng đường đại học...Anh hiện là Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế.
avata  han quoc hoc

Khoa Đông phương học là lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời tôi

 •   02/07/2021 02:32:00 PM
 •   Đã xem: 745
Đến bây giờ, đôi khi Hải Thương vẫn nhớ về một buổi sáng tháng 8/2002, khi mẹ đưa Thương đến Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN nhập học. Trong lúc chờ Thương làm thủ tục nhập học, mẹ ngồi ở ghế đá sân trường, lân la dò hỏi các anh chị khóa trên rằng, học ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học mai sau có xin việc được không? Gần 20 năm đã trôi qua, nỗi lo lắng của mẹ Thương đã có lời giải chính xác bởi đến bây giờ, Thương đã trở thành một người thành đạt, và chị khẳng định, lựa chọn Khoa Đông phương học là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình.
avata  Luu tru hoc

Tự hào là sinh viên ngành Lưu trữ học

 •   02/07/2021 02:11:00 PM
 •   Đã xem: 139
Chăm chỉ, nỗ lực, say mê với chuyên ngành mình lựa chọn, ngay từ khi còn là sinh viên, anh Nguyễn Quốc Dũng đã từng đạt Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường với đề tài "Cơ cấu tổ chức và các loại văn bản chuyên môn hình thành trong hoạt động của Bộ Ngoại giao". Anh hiện là Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng Thu nhập - Chỉnh lý, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, đồng thời là giảng viên của một số cơ sở đào tạo đại học, sau đại học.
GS Nguyễn Đình Tứ - người suốt đời tôi mang ơn

GS Nguyễn Đình Tứ - người suốt đời tôi mang ơn

 •   02/07/2021 08:48:00 AM
 •   Đã xem: 869
GS Nguyễn Đình Tứ - người Thầy, nhà khoa học lỗi lạc của Việt Nam, nhà quản lý giỏi có tâm và có tầm.Tháng 6, vừa tròn 1/4 thế kỷ ngày mất của GS Nguyễn Đình Tứ. Ông nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử quốc gia, nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp.Nhân dịp này, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chia sẻ một kỷ niệm về ông. Cuộc gặp gỡ với GS Nguyễn Đình Tứ là bước ngoặt quan trọng để GS Nguyễn Đình Đức, sau đó 40 năm đã trở thành nhà khoa học có nhiều đóng góp của Việt Nam.
Xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc

Xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc

 •   28/06/2021 02:03:00 PM
 •   Đã xem: 327
Theo thầy Nguyễn Hùng Vĩ, nguyên giảng viên Khoa Văn học, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN, trong một cộng đồng dân cư chỉ nên bình xét, trao danh hiệu cho một số gia đình thực sự ưu tú, xuất sắc để tôn vinh khen thưởng thì sẽ có giá trị hơn tất cả các hộ đều được công nhận gia đình văn hóa.
Người học triết học có nhiều ưu thế nếu làm lãnh đạo

Người học triết học có nhiều ưu thế nếu làm lãnh đạo

 •   24/06/2021 08:57:00 PM
 •   Đã xem: 1059
Vài năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện một tập đoàn bất động sản lớn mang tên Danko Group, quy mô hơn 1.200 nhân viên. Với lãnh đạo là những cựu sinh viên Khoa Triết học, Trường ĐHKHXH&NV, Tập đoàn có cách thức phát triển khác biệt và đạt được nhiều thành công. Danko Group đang từng bước trở thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, tiếp tục mang đến những sản phẩm phong cách Châu Âu đẳng cấp, góp phần thay đổi diện mạo các đô thị trên khắp dải đất Việt Nam.
Lời Bác Hồ truyền dạy cho người làm báo

Lời Bác Hồ truyền dạy cho người làm báo

 •   21/06/2021 01:06:00 AM
 •   Đã xem: 180
Trong quá trình tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của báo chí trong việc tổ chức, tập hợp quần chúng tự giác tham gia phong trào cách mạng. Ngay từ những ngày tháng hoạt động tại Pháp, Nguyễn Ái Quốc đã tham gia thành lập các tờ báo Le Paria, L’ Humanité, để truyền bá lý luận cách mạng vô sản. Về nước trực tiếp chỉ đạo cách mạng Việt Nam, Người thành lập tờ Thanh niên, ra số đầu tiên ngày 21/6/1925, mở ra một dòng báo chí mới: Báo chí Cách mạng Việt Nam. Báo chí cách mạng Việt Nam do Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Những lời dạy của Người về vai trò trách nhiệm của người cầm bút, về nội dung, đối tượng, mục đích và phương pháp tuyên truyền…từ thuở ấy vẫn là bài học kinh nghiệm quý giá cho người làm báo hôm nay.
Đào tạo Báo chí và truyền thông trong bối cảnh công nghệ 4.0

Đào tạo Báo chí và truyền thông trong bối cảnh công nghệ 4.0

 •   19/06/2021 03:44:00 PM
 •   Đã xem: 703
Cách mạng công nghệ 4.0 đang biến hệ sinh thái truyền thông truyền thống của thời đại công nghiệp sang một hệ sinh thái mới của truyền thông thời đại số - thời đại của văn minh trí tuệ. Công nghệ hiện đại mang đến nhiều thời cơ, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho người làm báo, và cả những người đào tạo báo chí.
Ngành và nghề của chúng ta

Ngành và nghề của chúng ta

 •   10/04/2021 10:59:00 AM
 •   Đã xem: 132
Toàn văn thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi các nhà giáo.
Nguyễn Đình Quang (Cựu sinh viên Khoa Khoa học Quản lý): Kiến thức ở trường là bản lề giúp tôi có ngày hôm nay

Kiến thức ở trường là bản lề giúp tôi có ngày hôm nay

 •   07/04/2021 02:52:00 PM
 •   Đã xem: 377
Chăm chỉ, tâm huyết và vận dụng triệt để những kỹ năng được học tại trường cùng kinh nghiệm dày dạn, sau 9 năm tốt nghiệp, Nguyễn Đình Quang, cựu sinh viên K52 Khoa Khoa học quản lý, hướng chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện giữ chức Tổng quản lý kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Daeil Tech Việt Nam. Đây là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc với số lượng cán bộ, công nhân viên lên tới 1.250 người.
TS. Nguyễn Thị Như: "Tôi đã may mắn chọn lựa đúng môi trường để học tập và nghiên cứu"

TS. Nguyễn Thị Như: "Tôi đã may mắn chọn lựa đúng môi trường để học tập và nghiên cứu"

 •   01/04/2021 09:36:00 AM
 •   Đã xem: 415
TS. Nguyễn Thị Như - NCS vừa được nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Đông Nam Á tại Trường ĐHKHXH&NV vừa qua - cho biết, dù có những lúc mệt mỏi, thậm chí nản lòng trong quá trình học NCS song những giá trị nhận được khi hoàn thành khóa học thực sự xứng đáng.
TS. Đoàn Thị Thu Hương: Quá trình học NCS không phải là con đường màu hồng

TS. Đoàn Thị Thu Hương: Quá trình học NCS không phải là con đường màu hồng

 •   31/03/2021 08:41:00 AM
 •   Đã xem: 995
Yêu và gắn bó với ngành Quốc tế học từ thời sinh viên cho đến khi học hết chương trình NCS tại Trường ĐHKHXH&NV, TS. Đoàn Thị Thu Hương chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với thầy cô và Nhà trường cũng như những khó khăn mà một NCS phải vượt qua để hoàn thành chặng đường học tập.
TS. Lê Thị Bích Thủy: Tôi đã trưởng thành rất nhiều về tư duy khoa học

TS. Lê Thị Bích Thủy: Tôi đã trưởng thành rất nhiều về tư duy khoa học

 •   30/03/2021 09:00:00 AM
 •   Đã xem: 402
TS. Lê Thị Bích Thủy (giảng viên tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN) là một trong những NCS có kết quả học tập xuất sắc và được nhận bằng Tiến sĩ tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN ngày 26/3 vừa qua. TS. Lê Thị Bích Thủy chia sẻ với trang thông tin điện tử USSH niềm vui, những thành quả nghiên cứu và bài học quý giá mà chị gặt hái được trong suốt quá trình học NCS.
Nhân Văn Viết - tập san Tết đầy màu sắc của học sinh Trường THPT chuyên KHXH&NV

Nhân Văn Viết - tập san Tết đầy màu sắc của học sinh Trường THPT chuyên KHXH&NV

 •   15/02/2021 10:41:00 AM
 •   Đã xem: 437
Trong không khí rộn ràng của những ngày xuân Tân Sửu 2021, cũng là "mùa xuân đầu tiên" của thầy và trò Trường THPT chuyên KHXH&NV, các học sinh của Nhà trường đã hoàn thiện và "cho ra lò" cuốn tập san số Tết "cây nhà lá vườn" nhưng không kém phần chuyên nghiệp và đong đầy cảm xúc.
Tết thầy thời dịch Covid-19 vẫn đong đầy tình cảm

Tết thầy thời dịch Covid-19 vẫn đong đầy tình cảm

 •   14/02/2021 03:59:00 PM
 •   Đã xem: 255
Kinhtedothi - Hôm nay Mùng 3 Tết thầy. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên quan niệm Tết thầy đã thay đổi cho phù hợp. PGS.TS Phạm Hồng Long – Trưởng Khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có chia sẻ về mối quan hệ hai chiều mới giúp cho tình cảm thầy - trò bền vững.
Giam doc DHQGHN Nguyen Kim Son

Đại học Quốc gia Hà Nội - Vận hội trước một giai đoạn mới

 •   14/02/2021 03:52:00 PM
 •   Đã xem: 128
Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN trân trọng giới thiệu bài viết của Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn về những chia sẻ thành tựu trong năm 2020 cũng như những cam kết của ĐHQGHN trong dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021.
Ảnh chụp với Tâm và Trang 2

PGS.TS Nguyễn Thiện Nam chia sẻ về ngày Tết cổ truyền

 •   05/02/2021 09:14:00 AM
 •   Đã xem: 575
PGS.TS Nguyễn Thiện Nam (Khoa Việt Nam học và tiếng Việt, Trường ĐHKHXH&NV) đang là GS thỉnh giảng tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến căng thẳng, điều kiện đi lại còn khó khăn khiến thầy chưa thể trở về Việt Nam. Với tư cách một người con đất Việt đang xa xứ, thầy gửi gắm những chia sẻ về ngày Tết Nguyên Đán tới độc giả ở quê hương.
Năm 2020, ĐHQGHN vượt qua thử thách, khẳng định chính mình, mở ra tầm nhìn cho giai đoạn mới

Năm 2020, ĐHQGHN vượt qua thử thách, khẳng định chính mình, mở ra tầm nhìn cho giai đoạn mới

 •   15/01/2021 09:15:00 AM
 •   Đã xem: 139
Khép lại một thập kỷ đồng tâm hiệp lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ĐHQGHN đã định vị chắc chắn vị trí trên bản đồ giáo dục, khoa học của Việt Nam và thế giới. Năm 2021 mở ra một vận hội cho một giai đoạn 5 năm mới, hứa hẹn những cơ hội và thành tựu mới cho một đại học hàng đầu đất nước.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây