Chương trình Đào tạo ngắn hạn Kỹ năng xác lập, khai thác và quản lý tài sản trí tuệ

Thứ hai - 02/10/2023 13:11
Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng thông báo về kế hoạch tuyển sinh khóa đào tạo cấp chứng chỉ “Kỹ năng xác lập, khai thác và quản lý tài sản trí tuệ”, nội dung cụ thể như sau:
1. Thông tin chung về chương trình đào tạo
- Tên chương trình đào tạo: Kỹ năng xác lập, khai thác và quản lý tài sản trí tuệ
- Đối tượng đào tạo: Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, doanh nghiệp, những người thực hành nghề trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và những người khác có quan tâm đến sở hữu trí tuệ.
- Tên chứng chỉ: Kỹ năng xác lập, khai thác và quản lý tài sản trí tuệ
(Tên tiếng Anh: Skills of establishment, exploitation, and management in intellectual property)
- Đơn vị cấp chứng chỉ: Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn
2. Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo Kỹ năng xác lập, khai thác và quản lý tài sản trí tuệ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về tài sản trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ; các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ; các nguyên tắc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; cách thức khai thác và thương mại hoá các tài sản trí tuệ; cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ.
3. Chuẩn đầu ra của chương trình
3.1. Về kiến thức
- Nắm được đặc điểm, nguyên tắc bảo hộ và các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ.
- Hiểu được các hình thức thương mại hoá tài sản trí tuệ và vận dụng vào thực tiễn để khai thác các giá trị kinh tế từ các tài sản trí tuệ.
- Hiểu được quy trình quản lý tài sản trí tuệ và vận dụng được mô hình quản lý tài sản trí tuệ vào một doanh nghiệp hoặc một lĩnh vực cụ thể.
3.2. Về kĩ năng
- Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.
- Giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
- Giải quyết được các tình huống thực tiễn về thương mại hoá quyền sở hữu trí tuệ.
- Vận dụng được các phương pháp định giá quyền sở hữu trí tuệ trong khi thực hiện các giao dịch thương mại hoá quyền sở hữu trí tuệ.
3.3. Về thái độ:
- Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.
4. Cấu trúc của chương trình đào tạo:
Tổng số giờ tích lũy: 120 tiết
5. Khung chương trình đào tạo
TT Chuyên đề Thời lượng Giảng viên
1. Khái quát chung về tài sản trí tuệ và quyền sở hữu trí tuệ 5 tiết TS. Lê Tùng Sơn
2. Khái quát chung về quản lý tài sản trí tuệ 5 tiết TS. Hoàng Thị Hải Yến
3. Xác lập quyền sở hữu trí tuệ 20 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
TS. Lê Tùng Sơn
TS. Hoàng Thị Hải Yến
4. Khai thác và phát triển tài sản trí tuệ 15 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
TS Hoàng Lan Phương
5. Các hình thức thương mại hoá tài sản trí tuệ 25 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
TS Hoàng Lan Phương
TS Nguyễn Hữu Cẩn (Viện khoa học SHTT)
6. Định giá tài sản trí tuệ 25 tiết TS Nguyễn Hữu Xuyên
(Viện Chiến lược và Chính sách, Bộ KH&CN)
TS Trịnh Minh Tâm
(Viện đánh giá và định giá công nghệ)
7. Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ 25 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
ThS Lê Xuân Lộc
(Công ty Luật Lê&Lê và cộng sự)
Tổng cộng 120

6. Dự kiến lịch trình đào tạo: Các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần
7. Hình thức kiểm tra - đánh giá kết quả học tập học phần:
Sau thời gian học được cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản, học viên sẽ hoàn thành bài thi kiểm tra cuối khóa. Học viên sẽ nhận chứng chỉ tốt nghiệp khi đạt được các yêu cầu sau:
- Tham gia đủ ít nhất 80% giờ học trên lớp
- Đạt tối thiểu 5/10 điểm đánh giá bài kiểm tra cuối khóa.
- Xem thêm chi tiết tại đây.

Tác giả: USSH Media