CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGẮN HẠN “VĂN HÓA VÀ NGÔN NGỮ BA TƯ”

Thứ sáu - 16/12/2022 05:31

1. Mục tiêu đào tạo

- Trang bị những kiến thức cơ bản về văn hóa và ngôn ngữ Ba tư.
- Chương trình trang bị các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết tiếng Ba tư sơ cấp để có thể giao tiếp, đọc hiểu các hội thoại, bài viết đơn giản.

2. Đối tượng đào tạo

Những người đang học tập, nghiên cứu liên quan đến Iran và các nước Trung Đông, các cá nhân yêu thích văn hóa-ngôn ngữ Ba tư và các cá nhân có nhu cầu.

3. Thời gian tổ chức đào tạo

Thứ 3 và thứ 5 hàng tuần từ 10/2022 đến 01/2023.

4. Khối lượng kiến thức toàn khóa

Tổng số bài học: 15 bài

5. Loại văn bằng được cấp

- Học viên sau khi hoàn thành khoá đào tạo và nếu đáp ứng đủ các điều kiện của khoá đào tạo sẽ được cấp chứng nhận.
- Chứng nhận hoàn thành khóa học do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại sứ quán Iran tại Việt Nam cấp.

6. Nội dung chương trình đào tạo

TT Nội dung Thời lượng
(Buổi)
1 Giới thiệu bảng chữ cái 2
2 Bài 1: Giới thiệu bản thân: giới thiệu tên và hỏi tên người khác, giới thiệu quốc tịch, nghề nghiệp 2
3 Bài 2: Giới thiệu người khác 2
4 Bài 3: Chào hỏi, bắt đầu đối thoại 2
5 Bài 4: Kết thúc đối thoại (tạm biệt) 2
6 Bài 5: Hỏi về đồ vật và con người 2
7 Bài 6: Giới thiệu các thành viên trong gia đình 2
8 Bài 7: Giới thiệu và hỏi về vị trí 2
9 Bài 8: Giới thiệu và hỏi về sở hữu 2
10 Bài 9: Miêu tả đồ vật hoặc con người 2
11 Bài 10: Giới thiệu và hỏi về thời điểm hiện tại 2
12 Bài 11: Giới thiệu một sự việc trong quá khứ (Ngày hôm qua tôi ở trường đại học) 2
13 Bài 12: Giới thiệu bản thân (giới thiệu tuổi của bản thân và hỏi tuổi của người khác) 2
14 Bài 13: Đề xuất, đề nghị 2
15 Ôn tập, kiểm tra 2
  Tổng cộng : 15 tuần 30 buổi
Ghi chú: Các bài học được phân bổ giảng dạy theo giáo trình First Step to learning Persian của Quỹ Saadi do Đại sứ quán Iran tại Việt Nam cung cấp.

7. Trang thiết bị dạy, học

- Sử dụng hệ thống phòng học, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy của khóa học.
- Giáo trình do Đại sứ quán Iran tại Việt Nam tài trợ

8. Yêu cầu về giáo viên

Giảng viên được đào tạo tại Iran, thành thạo tiếng Ba tư, đã có kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ, có trình độ từ Thạc sỹ trở lên.

9. Tổ chức thực hiện

Các lớp đào tạo được tổ chức trực tuyến hoặc trực tiếp tại Trường trên cơ sở tuân thủ quy định về đào tạo và cấp phát chứng nhận của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Trong đó, điều kiện để được cấp chứng nhận như sau:
- Học viên nghỉ không quá 20% thời lượng của khóa học;
- Học viên tham gia đầy đủ bài thi đánh giá cuối khóa học;
- Kết quả bài thi kết thúc khóa học đạt từ 05 điểm trở lên.

Tác giả: USSH Media