ava khoa học quản lý

Ngành Khoa học Quản lý: Những người quản lý giỏi là tài sản quý của tổ chức

 •   28/04/2020 11:37:00 PM
 •   Đã xem: 1344
Từ xa xưa, dân gian ta đã đúc rút:"Một người lo bằng cả kho người làm" để nói về tầm quan trọng của người làm quản lý. Còn hiện nay, trên thế giới, khoa học quản lý đã trở thành một ngành khoa học hiện đại với nền tảng hệ thống lý thuyết riêng cùng những hướng chuyên ngành hấp dẫn như: Quản lý công, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý Khoa học và công nghệ, Quản lý sở hữu trí tuệ, Chính sách xã hội... “Những người quản lý giỏi, đặc biệt là các vị trí quản lý cấp cao luôn là tài sản quý của tổ chức mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức phải săn đón” - PGS.TS Đào Thanh Trường, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trưởng khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định.
ava hàn quốc học

Ngành Hàn Quốc học: Đào tạo tri thức đa ngành và liên ngành về Hàn Quốc

 •   28/04/2020 11:31:00 PM
 •   Đã xem: 3544
Từ năm 2020, Hàn Quốc học - một trong những chuyên ngành của Khoa Đông phương học, vốn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người học tại Trường ĐHKHXH&NV - sẽ chính thức được tuyển sinh theo mã ngành độc lập. Điều này không chỉ giúp sinh viên tốt nghiệp ngành này lần đầu tiên nhận được bằng cử nhân Hàn Quốc học mà còn giúp họ được đào tạo sâu hơn, bài bản hơn, có nhiều cơ hội thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
ava hán nôm

Ngành Hán Nôm: Cầu nối giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại

 •   28/04/2020 11:23:00 PM
 •   Đã xem: 1210
Đối với không ít người, Hán Nôm dường như khá xa lạ vì từ lâu nó không còn là văn tự chính thức của quốc gia. Nhưng thực tế, những giá trị mà loại văn tự này mang lại rất gần gũi với đời sống của mỗi con người trong xã hội hiện đại. Cuộc trò chuyện với TS. Đinh Thanh Hiếu (Phó Trưởng khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) sẽ giúp chúng ta hiểu rõ vai trò của ngành Hán Nôm cũng như triển vọng nghề nghiệp của ngành học này.
ava đông phương học

Ngành Đông phương học: Cánh cửa hội nhập với thế giới phương Đông

 •   28/04/2020 03:43:00 AM
 •   Đã xem: 1786
Đông phương học được chính thức đào tạo tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN từ năm 1995. Cho đến nay, ngành học này luôn là mong ước của nhiều bạn trẻ muốn học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa, kinh tế, xã hội các nước phương Đông - một khu vực có vị trí quan trọng bậc nhất trong thế giới ngày nay. Điểm tuyển sinh đầu vào của ngành luôn thuộc nhóm cao trong Trường và sinh viên Đông phương học cũng đứng top đầu về khả năng tìm kiếm học bổng du học nước ngoài.
ava đông nam á học

Ngành Đông Nam Á học: Ngành học giàu tiềm năng

 •   28/04/2020 03:35:00 AM
 •   Đã xem: 1272
Đông Nam Á ngày nay là khu vực kinh tế phát triển năng động nhất thế giới với dân số trên 650 triệu người và GDP trên 2.600 tỷ USD (năm 2018). Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) dự báo đến năm 2020, khu vực này sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Không chỉ có nền văn hóa, lịch sử giàu bản sắc cùng tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh, Đông Nam Á còn ngày càng trở thành một thực thể đoàn kết, gắn bó với nhau biểu hiện qua sự hình thành của Cộng đồng ASEAN từ cuối năm 2015 cho đến nay. Tầm quan trọng và sức hấp dẫn của khu vực này đã thúc đẩy sự hình thành của nhiều trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Đông Nam Á học trên khắp thế giới.
ava công tác xã hội

Ngành Công tác xã hội: Nghề của những tấm lòng nhân ái

 •   28/04/2020 03:30:00 AM
 •   Đã xem: 1386
Trên thế giới, nghề Công tác xã hội (CTXH) ra đời cách đây khoảng 100 năm, khởi nguồn bằng các hoạt động từ thiện, giúp đỡ của các nhà Thiên Chúa giáo trong các tu viện. Ở nước ta, từ sau năm 2010, khi Chính phủ ban hành Đề án phát triển nghề CTXH giai đoạn 2010-2020 (Quyết định 32/2010/QĐ-TTg), chính thức coi CTXH là một ngành khoa học và một nghề chuyên môn thì nghề này mới bắt đầu phát triển mạnh. Trong tương lai, CTXH là nghề có nhu cầu nhân lực lớn do xuất phát từ thực tế là con người trong xã hội hiện đại ngày càng phải đối mặt với sức ép, rủi ro lớn, cần được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng và xã hội.
ava báo chí

Ngành Báo chí: Kiến tạo dòng chảy thông tin trong xã hội

 •   26/04/2020 11:38:00 PM
 •   Đã xem: 2304
Nghề báo luôn nằm trong sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh đại học. Hình ảnh những biên tập viên thời sự dẫn chương trình trực tiếp trên sóng truyền hình;những phóng viên hiện trường liên tục đưa các bản tin thời sự nóng hổi về các sự kiện lớn trong và ngoài nước;những chùm bài viết online theo xu hướng multimedia, e-magazine, longform, megastory...- không chỉ chuyển tải sâu sắc các vấn đề xã hội nổi cộm mà còn bắt mắt người xem - phần nào phản ánh sức hấp dẫn của một nghề nghiệp năng động, giàu sức sáng tạo và giàu tinh thần dấn thân để tạo nên dòng chảy thông tin cuồn cuộn trong đời sống xã hội. Liên tục nhiều năm liền, ngành Báo chí được đào tạo tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN luôn nằm trong top 05 ngành có số lượng hồ sơ đăng ký cao nhất trường.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây