Nhiệm vụ đào tạo

Chủ nhật - 01/10/2017 19:25

Đào tạo bậc đại học

• Cử nhân ngành Chính trị học.
  • Cử nhân ngành Hồ Chí Minh học.

Đạo tạo bậc sau đại học

• Thạc sĩ định hướng nghiên cứu ngành Chính trị học.
  • Thạc sĩ định hướng nghiên cứu ngành Hồ Chí Minh học.
  • Thạc sĩ định hướng ứng dụng ngành Chính trị học.
  • Tiến sĩ ngành Chính trị học.
  • Tiến sĩ ngành Hồ Chí Minh học.

Đào tạo ngắn hạn

• Lớp ngắn hạn Bồi dưỡng Giảng viên môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh.
  • Lớp Bổ túc kiến thức dành cho đối tượng ngành gần ngành Chính trị học.

Chương trình đào tạo các bậc, các hệ được thiết kế đảm bảo người học được cung cấp thông tin, kiến thức, được rèn luyện phương pháp tư duy cũng như các kỹ năng tác nghiệp, các kỹ năng mềm thông qua các học phần mang tính liên ngành và chuyên sâu về chính trị học, đáp ứng chuẩn mực với nhiều chương trình đào tạo chính trị học ở các nước tiên tiến.
Tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành chính trị học của Khoa, sinh viên, học viên phù hợp với các công việc:
  • Trong các cơ quan hoạch định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước (người tư vấn, tham mưu chính trị, chính trị gia);
  • Trong các bộ máy, tổ chức ngoài nhà nước; các tổ chức quốc tế ở Việt Nam (người tư vấn, tham mưu chính trị, nhà hoạt động chính trị);
  • Trong các cơ quan, tổ chức nghiên cứu thuộc hệ thống chính trị, xã hội ở Việt Nam (nghiên cứu viên, nhà nghiên cứu chính trị);
  • Ở các báo, đài ở trung ương và địa phương (làm phóng viên, làm báo, làm biên tập viên, bình luận viên thời sự, chính trị);
  • Ở các đại học, trường đại học, các trường chính trị, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường phổ thông trên cả nước (làm giảng viên, báo cáo viên, giáo viên).

Tác giả: ussh