Thứ hai - 04/09/2017 03:40

Hướng nghiên cứu chính của Khoa tập trung vào khu vực học và đất nước học trong đó hướng đến các quốc gia châu Á.

Hàng năm, cán bộ của Khoa đều có công trình nghiên cứu được công bố (150 bài đăng tạp chí trong 5 năm). Từ năm 2010, Khoa thực hiện 04 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp bộ, 03 đề tài cấp ĐHQGHN, 13 đề tài cấp trường; xuất bản nhiều giáo trình, sách chuyên khảo, tài liệu tham khảo, bài giảng phục vụ giảng dạy; tổ chức nhiều hội thảo hội nghị trong nước và quốc tế. Hàng năm, Khoa tổ chức hội nghị khoa học sinh viên (với 98% sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học mỗi năm, riêng năm 2016-2017 đạt 100%) và tọa đàm khoa học dành cho cán bộ trẻ với sự tài trợ của Quỹ Toshiba (Nhật Bản).

Đề tài, dự án tiêu biểu đang thực hiện

• Thực hiện chuỗi bài giảng "Tìm hiểu cộng đồng châu Á".
  • Kết hợp với Đại học Kyoto (Nhật Bản) và Hội nghiên cứu nông thôn Châu Á tiến hành chương trình nghiên cứu nông thôn Việt Nam
  • Phối hợp cùng Đại học Nữ Showa (Nhật Bản) tiến hành điều tra, nghiên cứu bảo tồn di sản văn hoá.

Tác giả: ussh