Thứ sáu - 01/09/2017 00:06

Lịch sử hình thành

• 1973: Ngành Thư viện được đào tạo tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội)
  • 1996: Ngành Thư viện trở thành đơn vị đào tạo độc lập với tên gọi Bộ môn Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • 2004-nay: Khoa Thông tin - Thư viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bộ môn Thông tin - Thư viện và Trung tâm Tin học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sứ mệnh

Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; sáng tạo, truyền bá tri thức về khoa học thông tin - thư viện và quản trị thông tin phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thành tựu tiêu biểu

Là đơn vị có bề dày thành tích và uy tín trong đào tạo ngành Thông tin - Thư viện ở Việt Nam, Khoa đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành, đã và đang nắm giữ những vị trí trọng yếu trong các cơ quan thông tin, thư viện lớn trong cả nước. Trong quá trình hình thành và phát triển của mình, Khoa đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng các cấp vinh danh những đóng góp và thành tích của Khoa, tiêu biểu như:

• Huân chương Lao động hạng 3
  • Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  • Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Giấy khen của Hiệu trưởng cho đơn vị có nhiều thành tích trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015
  • Tập thể Lao động xuất sắc 16 năm liên tiếp

Định hướng phát triển

• Tăng cường và mở rộng hợp tác với các cơ sở đào tạo, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế để phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  • Phát triển đội ngũ cán bộ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực khoa học thông tin - thư viện và quản trị thông tin, sử dụng thành thạo ngoại ngữ và có khả năng xuất bản quốc tế.
  • Chú trọng đào tạo ngành thông tin - thư viện và quản trị thông tin trên nền tảng công nghệ.

Tác giả: ussh