Bài hát truyền thống: Vẻ vang một chặng đường

Thứ ba - 24/11/2020 05:12
Ngày 06/10/2015, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội mà tiền thân là Đại học Văn khoa kỷ niệm 70 năm truyền thống kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập. Nhân dịp này, bài hát Vẻ vang một chặng đường được nhạc sĩ Đức Vượng, phổ thơ của PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu ra đời.
Bài hát truyền thống: Vẻ vang một chặng đường

Bài hát dựa trên tư tưởng chủ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sứ mệnh của Đại học Văn khoa là “đưa đất nước theo kịp các nước tiên tiến trên hoàn cầu”.

Thực hiện di nguyện của Người, các thế hệ thầy cô giáo, học viên, sinh viên từ Đại học Văn khoa đến Đại học Tổng hợp Hà Nội và nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tụ hội về đây, đã vượt qua mọi gian khó, vẫn một lòng sắt son, làm rạng danh cho đất nước, nhân lên những giá trị Nhân văn, vì tương lai để thắp sáng một niềm tin, để sáng mãi trang sử vàng.

Bài hát khẳng định những thành tựu mà các thế hệ nhà giáo, người học đã đạt được trong bảy thập kỷ qua là hết sức rực rỡ và kỳ vọng một tương lai tươi sáng đang đón chờ.

Lời bài hát

Hùng thiêng sông núi, nguồn khí quốc gia
Tâm hồn người Việt, tụ hội về đây
Tỏa đi muôn nơi, Rạng danh đất nước, ngời sáng Việt Nam
Từ đại học Văn Khoa, năm xưa đầy gian khó.
Trải qua năm tháng thăng trầm vẫn một lòng sắt son
Đại học xã hội Nhân Văn đang lớn lên cùng đất nước
Trong ta nhịp sống dâng trào. Sứ mệnh nhân lên giá trị nhân văn.
Vì tương lai, thắp sáng, một niềm tin
Như lời Bác Hồ năm xưa
Thế hệ chúng con, đời đời ghi nhớ
Chuyên tâm luyện rèn, nối những tâm hồn, sáng mãi mai sau
Chúng tôi hát về một ngày mai
Cho tôi hát nước non vời vợi....muôn ngàn hoa
Chúng tôi hát khúc nhạc mùa xuân.
Cho tôi hát về trường Đại học Nhân văn

Tiếp: