Tin tức

Đại hội Chi bộ Khoa Triết học: Đoàn kết, Chủ động đổi mới, Sáng tạo và Trách nhiệm

Thứ ba - 18/03/2025 04:40
Đó là khẩu hiệu hành động được Chi bộ Khoa Triết học, Trường ĐHKHXH&NV đưa ra tại Đại hội nhiệm kì 2022-2025 tổ chức vào chiều ngày 17/3/2025.
DSC09586
Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Khoa Triết học nhiệm kì 2025-2027
Hiện nay, Chi bộ Khoa Triết học có 36 đảng viên, trong đó có 30 đảng viên là cán bộ, 6 đảng viên sinh viên, 31 đảng viên chính thức 5 đảng viên dự bị.
Đồng chí Mai K Đa (Phó Bí thư Chi bộ) trình bày Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kì 2022-2025 nêu bật những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển Chi bộ trong nhiệm kì tới. 
Trong nhiệm kì 2022-2025, Chi bộ Khoa Triết học đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt: giáo dục chính trị, tư tưởng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ cán bộ. Chi bộ đã lãnh đạo chính quyền tạo cơ chế và có những hỗ trợ cần thiết cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao.
Trong công tác đào tạo, Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo các môn lý luận chính trị cho sinh viên toàn ĐHQGHN, công tác tuyển sinh đại học và sau đại học đạt chỉ tiêu được giao, không ngừng đổi mới CTĐT theo hướng đào tạo chuyên gia và gắn kết nhu cầu thực tiễn của xã hội. Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa đã có những kết quả nổi bật. 100% cán bộ, giảng viên của Khoa hàng năm đạt chuẩn nghiên cứu khoa học. Khoa Triết học chủ trì thành công 05 hội thảo khoa học quốc tế cùng nhiều hội thảo quốc thu hút đông đảo các học giả uy tín trong nước và quốc tế. Tất cả các hội thảo đều xuất bản kỷ yếu để lan toả các kết quả nghiên cứu mới nhất đến với cộng đồng học thuật, đồng thời tư vấn nhiều chính sách có giá trị trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng triết học trong đời sống xã hội đương đại. Chi bộ Khoa Triết học chú trọng công tác phát triển, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.
Khoa Triết học là một trong những khoa có bề dày truyền thống tại Trường ại học KHXH&NV với sứ mệnh là đơn vị của đào tạo các nhà tư tưởng, giảng viên lý luận chính trị, các nhà nghiên cứu, cán bộ lý luận cho các cơ quan Trung ương. Nhận thức rõ những thời cơ và thách thức trong giai đoạn giáo dục có nhiều biến đổi của ngành KHXH&NV ở cả trong nước và quốc tế, Chi bộ Khoa Triết học đã xác định trong nhiệm kì 2025-2027 sẽ tập trung tạo sự đột phá trong công tác cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tập trung phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là các chuyên gia đầu ngành, khẳng định vị trí là cơ sở đào tạo Triết học hàng đầu trong cả nước, góp phần phát triển nhà trường theo định hướng đại học nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập Quốc tế.
Để thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ đề ra, một trong những giải pháp căn cốt được nhấn mạnh trong Báo cáo chính trị của Khoa là nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Đại hội đã lắng nghe trình bày bản kiểm điểm của Chi uỷ; Báo cáo tổng hợp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội và văn kiện Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2025 - 2030.
DSC09593
Đ/c Trần Thị Điểu (Bí thư Chi bộ) điều hành Đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến cho các báo cáo chính trị; bỏ phiếu kín và thống nhất cao trong bầu cấp uỷ nhiệm kỳ 2025 - 2027; bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Trường và thông qua Nghị quyết Đại hội. Theo đó, Chi uỷ Chi bộ khoa Triết học nhiệm kỳ 2025 - 2027 bao gồm: đồng chí Phạm Hoàng Giang, giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Ngô Đăng Toàn giữ chức Phó bí thư Chi bộ; và các đồng chí: Phạm Quỳnh Chinh, Mai K Đa, Phạm Thanh Hà là Chi ủy viên.
MG 9633
Đồng chí Nguyễn Quang Hưng phát biểu nhấn mạnh định hướng lớn Chi bộ cần tập trung chỉ đạo để phát triển Khoa, ngành Triết học trong thời gian tới
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thành Nam nhấn mạnh:  “Chi bộ khoa Triết học là một chi bộ lớn trong trường, qua Báo cáo tổng kết của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, có thể thấy Chi bộ đã đạt được nhiều thành tựu trong nhiều công việc từ phát triển đảng, phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo cho cả trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài công tác giảng dạy, cán bộ Khoa Triết học cũng tích cực tham gia công tác phát triển chương trình đào tạo mới: Triết học quản trị; tổ chức thành công cuộc thi Olympic Triết học giữa các trường đại học. Thời gian tới, bối cảnh quốc tế, trong nước, trong Đại học Quốc gia Hà Nội, trong nhà trường đòi hỏi các đảng viên cần chuẩn bị tâm thế chủ động đón nhận xu hướng mới.
Nhà trường ghi nhận thành tựu Khoa Triết học đã đạt được. Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Khoa Triết học trong các công tác".
MG 9645
Đồng chí Bùi Thành Nam tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội và Chi uỷ Khoa Triết học nhiệm kì 2025-2027
 
MG 9658
Chi uỷ Khoa Triết học tri ân Đồng chí Trần Thị Điểu (Bí thư Chi bộ Khoa nhiệm kì 2022-2025)
DSC09587
Các đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây