Hội thảo khoa học “Khảo cổ học Biển đảo Việt Nam: Tiềm năng và triển vọng”

Thứ tư - 06/05/2015 04:14

Kính mời các Thầy Cô giáo, các nhà Khoa học đến tham dự: Hội thảo “Khảo cổ học Biển đảo Việt Nam: Tiềm năng và triển vọng” do Bộ môn Khảo cổ học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN tổ chức.

Hội thảo do Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội tài trợ kinh phí tổ chức với hy vọng Hội thảo sẽ tạo cơ hội để thảo luận những vấn đề về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Khảo cổ học Biển đảo, một lĩnh vực còn hết sức mới mẻ ở Việt Nam, đồng thời đưa ra những định hướng quan trọng cho sự phát triển. Trên cơ sở đó, đơn vị tổ chức có điều kiện thu thập tư liệu và ý tưởng khoa học cho việc xây dựng môn học Khảo cổ học Biển đảo Việt Nam, đưa môn học này trở thành một phần quan trọng trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khảo cổ học tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Thời gian và địa điểm:

Ngày thứ nhất: 7/5/2015, Hội thảo tại phòng 701 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian: từ 8h30’ - 16h50’

Phiên 1 - Quá trình chiếm lĩnh và khai thác các vùng biển đảo Việt Nam

Phiên 2 - Kết quả nghiên cứu khảo cổ học biển đảo Việt Nam

Phiên 3 - Ứng dụng một số lý thuyết và phương pháp trong nghiên cứu và khai thác di sản khảo cổ học biển đảo Việt Nam

Phiên 4 - Thảo luận và tổng kết hội thảo

Ngày thứ hai: 8/5/2015, Khảo sát di tích Bãi cọc Bạch Đằng (Quảng Yên, Quảng Ninh). Thời gian và địa điểm xe đưa đón đại biểu lúc 7h sáng ngày 8/5/2015, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.