Nội san Tự Nguyện diện “áo mới”

Thứ tư - 05/05/2010 19:34
Tự Nguyện số 19 gây ấn tượng bằng sự trẻ trung ngay từ trang bìa và các trang trong cũng được thiết kế mới mẻ hơn. Về nội dung, do được ra mắt đúng Đợt thi đua hưởng ứng Tháng Thanh Niên (tháng 3-4/2010) nên số 19 cũng chú trọng nhiều đến mảng hoạt động Đoàn – Hội. Tiêu biểu như bài Chat với 4 thủ lĩnh Đoàn (mục “Diễn đàn”), loạt bài về Đội sinh viên làm công tác xã hội (“Hạnh phúc khi bạn luôn ở bên”), Đội thanh niên xung kích ("Một giọt máu – Triệu tấm lòng"), và Đội văn nghệ của SV trường ("Hot singers Nhân văn") đã cho thấy các hoạt động sôi nổi và đa dạng của 3 Đội thuộc hàng “Top” trong trường. Mục “Gương mặt” số này mang đến 2 chân dung có nhiều điểm khác biệt nhưng đều thành công vì đam mê, đó là Đinh Tuấn Anh (giải Nhất Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII) và Vũ Thu Trang (giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp trường). Để gần gũi hơn với bạn đọc, mục “Đời sống sinh viên” với nhiều bài viết của chính người trong cuộc, như Tháng 7 ở Cúc Phương, Ngày xanh Thụy An… hứa hẹn nhiều điều thú vị và bổ ích. Trong thi đó, trang “Giải trí” với chủ đề Thiên nhiên được thể hiện qua các bài cảm nhận Nghe - Xem – Đọc lại mang đến sự thi vị và lắng dịu không ngờ. Đặc biệt, Tự Nguyện số 19 còn được phát hành ở dạng số hoá trên Internet. Chủ để Nội san Tự Nguyện trên diễn đàn svnhanvan.org đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các bạn sinh viên. Đây là tín hiệu tốt khích lệ cho việc tiếp tục nâng cấp cả về diện mạo lẫn nội dung của Tự Nguyện các số tới.