TTLV: Hợp tác phát triển Y học cổ truyền giữa WHO với một số nước Tây Thái Bình Dương (2001 - 2020)

Thứ bảy - 22/07/2023 21:41
1. Họ và tên học viên: Đoàn Kim Chi                               2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh 03/9/1974
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 3953/QĐ - XHNV ngày 14 tháng 10 năm 2019   của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
7. Tên đề tài luận văn: “Hợp tác phát triển Y học cổ truyền giữa WHO với một số nước Tây Thái Bình Dương (2001 - 2020) ”
8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế ; Mã số: 8310601.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, giảng viên khoa Quốc tế học  - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội
(1): Làm rõ các nhân tố tác động tới quan hệ hợp tác giữa WHO với một số nước điển hình nhất trong khu vực Tây Thái Bình Dương về phát triển YHCT giai đoạn 2001 - 2020
(2): Làm rõ thực trạng quan hệ hợp tác giữa WHO với một số nước điển hình nhất trong khu vực Tây Thái Bình Dương về phát triển YHCT giai đoạn 2001 - 2020 thông qua việc thực hiện các mục tiêu chiến lược, giải quyết các thách thức đặt ra để thúc đẩy phát triển YHCT dựa trên hai trọng tâm là phát triển sử dụng YHCT thích hợp và lồng ghép YHCT vào hệ thống y tế tại mỗi quốc gia.
(3): Nhận xét về kết quả, hạn chế và các tác động của quá trình hợp tác; triển vọng hợp tác của khu vực Tây Thái Bình Dương và Châu Á - Thái Bình Dương cho tới năm 2030; kiến nghị, giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển YHCT giữa WHO và các quốc gia Tây Thái Bình Dương, giữa Việt Nam với WHO và khu vực cho giai đoạn tiếp theo.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, bạn đọc quan tâm; những nghiên cứu liên quan đến hợp tác phát triển YHCT trong mạng lưới WHO khu vực Tây Thái Bình Dương
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu, phân tích, làm rõ quan hệ hợp tác phát triển YHCT giữa WHO với một số nước Tây Thái Bình Dương và trong mạng lưới WHO giai đoạn sau năm 2020
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION ON MASTER THESIS
  1. Full name: Doan Kim Chi
  2. Sex: female
  3. Date of birth: 03/9/1974
  4. Place of birth: Hanoi
  5. Admission decision number: 3953/QĐ - XHNV dated October 14, 2019 by The Director of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
  6. Changes in the academic process:
  7. Official thesis title: “The Cooperation on Traditional medicine development between WHO and some of Western Pacific countries (2001 - 2020)”
  8. Major: International relations
  9. Code: 8310601.01
  10. Supervisor: Dr. Nguyen Thi My Hanh, lecturer University of Social Sciences and Humanities
  11. Summary of the findings of the thesis:
(1): To clarifying the factors impacting the cooperation between WHO and some of the most advanced countries in Traditional medicine (TM) in the Western Pacific region for the period 2001 - 2020
 (2): To clarifying the status of cooperation between WHO and some of the most advanced countries in Traditional medicine in the Western Pacific region through implementing strategic goals, solving challenges to promote TM development that was based on two focuses: TM appropriate use and TM integration into health system in each country.
(3): To make comments on the results, limitations and impacts of the cooperation and the prospects of cooperation in the Western Pacific regions until 2030; recommendations to improve the effectiveness of cooperation between WHO and countries, between Vietnam and countries for the next period in the region.
  1. Practical applicability, if any: used as a reference for students, international relations majors as well as readers of interest; studies related to the cooperation on traditional medicine development of Western Pacific WHO network
  2. Furtherresearchdirections, if any: study, analysisandclarificationofthe cooperation on Traditional medicine development between WHO and some of member countries, and in the Western Pacific WHO network for the period after 2020.
14. Thesis - related publications: none

Tác giả: USSH Media