TTLV: Văn học đô thị Hàn Quốc đầu thế kỷ XX (nghiên cứu trường hợp truyện ngắn và thơ hiện đại)

Thứ năm - 16/06/2022 04:50
1. Họ và tên học viên: Vũ Tiến Đạt                               2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 5/6/1993
4. Nơi sinh: Nghệ An
5. Quyết định công nhận học viên số: 1543/QĐ-XHNV ngày 1 tháng 6 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Tham gia chương trình trao đổi nghiên cứu tại Đại học Aix Marseille, Pháp (tháng 2 – 6/2020)
Gia hạn thời gian đào tạo: 24 tháng
7. Tên đề tài luận văn: Văn học đô thị Hàn Quốc nửa đầu thế kỷ XX (nghiên cứu trường hợp truyện ngắn)
8. Chuyên ngành: Châu Á học;      Mã số: 8310608.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:
Tiến sĩ Hà Minh Thành, Phó chủ nhiệm Bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
Luận văn cung cấp một cái nhìn khái quát và tổng thể về văn học đô thị Hàn Quốc đầu thế kỷ XX và biểu hiện cụ thể của những yếu tố đô thị trong các sáng tác của các nhà văn nhà thơ tiêu biểu. Qua đó khẳng định giá trị cũng như sức hấp dẫn mạnh mẽ của những tác phẩm văn xuôi và thơ ca thời kỳ này; đồng thời liên hệ với văn học Việt Nam cùng thời kỳ để so sánh và đưa ra những nhận định về sự tương đồng và khác biệt về nội dung và nghệ thuật.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có):
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): văn học đô thị đương đại, đô thị hóa
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian, nếu có)

1. Full name: Vu Tien Dat                                        2. Sex: Male
3. Date of birth:  1993 June 5th
4. Place of birth:  Nghe An
5. Admission decision number:    1543/QĐ-XHNV on 2018 June 1st by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.
6. Changes in academic process: Participating in a research exchange program at Aix Marseille University, France (February - June 2020)
24 months extension
7. Official thesis title: Korean urban literature of the early twentieth century (case study of modern short stories)
8. Major: Asian Studies        9. Code: 8310608.01
10. Supervisors:
PhD. Ha Minh Thanh, Vice Dean, Department of Korean Studies, Faculty of Oriental Studies, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis provides an overview of Korean urban literature in the early twentieth century and specific expressions of urban elements by analysing the works of typical writers and poets. Thereby affirming the value as well as the strong impact of the short stories and poetry of this period; at the same time, to compare with Vietnamese literature of the same period to summarise the similarities and differences in content and expression.
12. Practical applicability, if any:
13. Further research directions, if any: contemporary urban literature, urbanization
14. Thesis-related publications:
(List them in chronological order)

Tác giả: Hạnh Quỳnh