Hoạt động hợp tác

Thứ ba - 05/09/2017 00:47

Các dự án hợp tác tiêu biểu

Khoa luôn chú trọng hoạt động hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế do vậy các hoạt động này đang ngày càng được đẩy mạnh, làm tiền đề và tạo động lực cho sự đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Khoa.

Các dự án hợp tác bao gồm hợp tác trong đào tạo (các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, xây dựng chương trình bậc đại học, cao học, tham quan thực tập), hợp tác trong nghiên cứu khoa hoc và công bố quốc tế.

Trong đào tạo, có thể kể đến các dự án như DAAD “Sustainable Tourism”(Du lịch bền vững) (2015-2017) với Đại học Greifswald (Cộng hòa Liên bang Đức) trong xây dựng mới một số môn học bậc Thạc sĩ, trao đổi học thuật của giảng viên, học viên; dự án trao đổi sinh viên với Đại học Quảng Tây (Trung Quốc) (2015-2016); các hoạt động trao đổi sinh viên ngắn hạn với Đại học Rikkyo (Nhật Bản) được thực hiện hàng năm; các chương trình liên kết thực tập, thực tế cho sinh viên, hỗ trợ việc làm như Thực tập hè tại RTC, thực tập nghiệp vụ khách sạn tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội.

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, có thể kể đến các dự án hợp tác tổ chức hội thảo khoa học như: Hội thảo quốc gia “Xây dựng cơ chế chính sách nhằm phát triển du lịch khu vực Tây Bắc” với Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam (2015); Dự án xuất bản sách “Tourism and Monarchy in Southeast Asia” với Đại học Chieng Mai (Thái Lan) và hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch bền vững ở Đông Nam Á - Những vấn đề đặt ra” phối hợp với Đại học Greifswald (Cộng hòa Liên Bang Đức) và Đại học Huế (11/2018).

Từ 2016, Khoa tiếp nhận 01 giáo sư Nhật Bản từ Đại học Rikkyo (Nhật Bản) về công tác tại Khoa để hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Các đối tác

Các cơ sở đào tạo quốc tế liên quan đến du lịch

• Đại học Chieng Mai (Thái Lan).
  • Đại học Rikkyo (Nhật Bản).
  • Đại học tỉnh Yamanashi (Nhật Bản).
  • Đại học Ritsumekan (Nhật Bản).
  • Đại học Nagoya (Nhật Bản).
  • Đại học Quảng Tây (Trung Quốc).
  • Đại học Toulouse Le Mirial (Pháp).
  • Đại học Greifswald (Đức).
  • Trường Du lịch, Đại học Khoa học ứng dụng Munich (Đức).
  • Đai học Kent (Vương Quốc Anh).
  • Đại học Leeds Metropolitan (Vương quốc Anh)….

Các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp du lịch trong nước

• Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT).
  • Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch (ITRD).
  • Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
  • Câu lạc bộ Du lịch trách nhiệm (RTC).
  • Công ty CP Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourism)…

Tác giả: ussh