Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác đào tạo

Thứ ba - 05/09/2017 14:01

Giới thiệu chung

Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, được thành lập từ năm 1997. Trung tâm có chức năng đào tạo, tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tư vấn du học.

Chức năng, nhiệm vụ cụ thể

  • Đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên Trường: Quản lý, điều hành việc biên soạn đề cương môn học, bài giảng và tổ chức giảng dạy các môn ngoại ngữ chuyên ngành.
  • Đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng và tổ chức thi cấp chứng chỉ theo nhu cầu xã hội:

          - Tổ chức các lớp ngoại ngữ (cơ bản và chuyên ngành; cơ sở và nâng cao….).

          - Tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ cơ sở và chuyên ngành.

          - Tổ chức các khoá học đào tạo “kỹ năng mềm”, đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn.

  • Tư vấn du học:

- Tổ chức tư vấn du học tự túc.

- Tổ chức các khoá học chuẩn bị du học (ngoại ngữ, kỹ năng trả lời phỏng vấn...).

Định hướng phát triển

  • Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả và quy mô đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
  • Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy và kiểm tra - đánh giá trình độ sử dụng ngoại ngữ theo xu hướng chung của Việt Nam và các nước trong khu vực.
  • Tăng cường các hoạt động hợp tác đào tạo nhằm ứng dụng nhu cầu của xã hội, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp tại các thành phố lớn và các địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhưHà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế…

Ban Giám đốc

Giám đốc
ThS Nguyễn Thị Thanh Hà
 

Các bộ phận trực thuộc

  • Bộ phận hỗ trợ
  • Bộ phận đào tạo
  • Bộ phận Marketing

 

Hoạt động tiêu biểu

Trung tâm tổ chức đào tạo 12 lớp môn học tiếng Anh chuyên ngành/năm học dành cho sinh viên chính quy; tổ chức biên soạn đề cương môn học, bài giảng, hội thảo phương pháp giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành và phương pháp giảng dạy một số bài thi quốc tế cho giảng viên tại Hà Nội.

Trung tâm đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung trình độ cơ bản, nâng cao và chuyên ngành dành cho các cán bộ của các cơ quan, tổ chức như Tổng cục Du lịch, Cục Hải  Quan Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Điện lực Hà Nội, công ty Canon, một số công ty thuộc tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh,...

Từ năm 2004 đến nay, Trung tâm đào tạo tổ chức thi và cấp Chứng chỉ Ngoại ngữ chuyên ngành Du lịch (12 thứ tiếng) cho khoảng 2000 hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại Hà Nội và các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Quảng Ninh, Lạng Sơn...

Từ năm 2012 đến nay, Trung tâm phối hợp tổ chức đào tạo khoảng 100 khóa học ôn tập thi chỉ ngoại ngữ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 dành cho học viên sau đại học, nghiên cứu sinh và cán bộ công chức, viên chức. Trung tâm cũng là đơn vì đăng ký thi ủy quyền các bài thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, PET, FCE,CAE

Từ tháng 5/2017 đến nay, Trung tâm là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tổ chức bài thi nói OPIc tiếng Hàn (The Oral Proficency Interview by computer) của Hội đồng Giảng dạy ngoại ngữ Hoa Kỳ (The American Council on the Teaching of Foreign Language).

 

Thông tin liên hệ

Phòng 104-105, nhà B, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN

Số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 35589437; (024) 35586694; 0919906191 (hotline)

Email: ttnn.xhnv@vnu.edu.vn/ ussh.edu@fpt.vn

Website: http://www.ngoaingu-duhoc.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TTNN.KHXHNV/

Tác giả: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây