Giới thiệu

Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn vừa được nâng điểm trong danh mục TCKH được tính điểm của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Thứ sáu - 12/07/2024 05:40
Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn đã được đưa vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 08 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Ngày 05/7/2024, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ban hành Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN Phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024. Theo đó, Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa được nâng điểm trong danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Giáo sư liên ngành Triết học - Chính trị học - Xã hội học (được nâng mức điểm cao nhất từ 0,75 lên 1,0 điểm năm 2024) và Hội đồng Giáo sư liên ngành Văn hóa – Nghệ thuật – Thể dục thể thao (được nâng mức điểm cao nhất từ 0,5 lên 0,75 điểm năm 2024).
Đến nay, Tạp chí đã được đưa vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 08 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành. Trong đó, Tạp chí được tính điểm ở mức điểm cao nhất là 1,0 điểm ở 06 ngành, liên ngành: Khoa học Giáo dục; Ngôn ngữ học; Sử học – Khảo cổ học – Dân tộc học/Nhân học; Tâm lý học; Triết học – Chính trị học – Xã hội học; Văn học. Tạp chí được tính điểm ở mức điểm cao nhất là 0,75 điểm ở liên ngành Văn hóa – Nghệ thuật – Thể dục thể thao. Tạp chí được tính điểm ở mức điểm thấp nhất là 0,5 điểm ở ngành Luật học.
Được thành lập ngày 31/8/2015 (giấy phép hoạt động số 155/GP-BVHTT ngày 11 tháng 5 năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 2354-1172), Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn (Journal of Social Sciences and Humanities) là ấn phẩm khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, phát triển và kế thừa Chuyên san Khoa học Xã hội và Nhân văn, Tạp chí Khoa học, ĐHQG Hà Nội.
Tạp chí xuất bản định kỳ (04 số tiếng Việt/năm và 02 số tiếng Anh/năm), có nhiệm vụ công bố, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học khoa học xã hội và nhân văn của các tác giả là các nhà khoa học trong và ngoài nước, phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Hội đồng biên tập của Tạp chí hiện bao gồm 33 nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. Tạp chí tập trung và ưu tiên đăng tải những bài báo theo định hướng của tinh thần cởi mở, sáng tạo, nhanh chóng vươn lên để tiếp cận và sánh ngang với các tạp chí có uy tín hàng đầu của khu vực và trên thế giới. Nội dung chính của Tạp chí bao gồm các Bài nghiên cứu (khoảng 6000 đến 15000 từ), các bài điểm sách, thông tin khoa học (khoảng 300 đến 1500 từ) được trình bày theo đúng cấu trúc và chuẩn mực của một tạp chí khoa học.
Các bài viết của Tạp chí hiện đang được trích dẫn bởi Google Scholar, WorldCat, Open Archives, Cosmos Impact Factor, Advanced Sciences Index, Scientific Indexing Services, CrossRef, EBSCO Information Services.
Thông tin về Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn:
DOIhttp://doi.org/10.33100
02 Website:
http://journal.ussh.vnu.edu.vn/index.php/vjossh (từ năm 2015)
http://jossh.vnu.edu.vn/  (Từ năm 2020)

Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn quy tụ nhiều nhà khoa học uy tín trong các lĩnh vực
Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024
DMTC Hội đồng giáo sư ngành Khoa học Giáo dục năm 2024
DMTC Hội đồng giáo sư ngành Luật học năm 2024
DMTC Hội đồng giáo sư ngành Ngôn ngữ học năm 2024
DMTC Hội đồng giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học / Nhân học năm 2024
DMTC Hội đồng giáo sư ngành Tâm lý học năm 2024