Ngày hội Văn hóa Quốc tế - ngày hội để sinh viên quốc tế giao lưu, trải nghiệm về bản sắc văn hóa Việt Nam

Thứ tư - 14/12/2022 04:40
Vào ngày 17/12 tới đây, một mgày hội về văn hoá, văn nghệ, cơ hội giao lưu, học hỏi, kết nối giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế sẽ được Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức - Sparkling New Year.
Sparkling New Year mang hàm ý rằng “Năm mới rực rỡ” như là một lời chúc từ Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt mong muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới có một năm mới thật bùng nổ. Chúc các bạn sinh viên có một cái Tết thật đầm ấm, quây quần, và có một ngày trải nghiệm không gian văn hoá Tết Việt tuyệt vời tại mái nhà Nhân văn Hà Nội. Đây cũng là dịp giới thiệu về những nét đặc trưng văn hoá ngày Tết, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn:

1. Hoạt động chúc Tết và tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

• Thời gian: Từ 7h00 đến 11h00 ngày 17/12/2022.
  • Địa điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Nội dung:
+ Chúc Tết Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.
+ Tham quan trụ sở Đại học Quốc gia Hà Nội tại cơ sở Hòa Lạc.
+ Tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

2. Hội trại: “Xuân gắn kết – Tết năm châu”

• Thời gian: Ngày 17/12/2022
  • Địa điểm: Trụ sở Khoa VNH&TV, B7bis, 75 Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Nội dung:
+ Đối với gian trại của SVVN: Tại mỗi gian trại, các đơn vị sẽ trang trí, chuẩn bị ẩm thực nhằm quảng bá văn hoá Việt Nam.
+ Đối với gian trại của SVQT: Tại mỗi gian trại, các đơn vị sẽ trang trí, chuẩn bị ẩm thực theo đặc trưng văn hoá của đất nước mình nhằm quảng bá văn hoá của dân tộc.

3. Hoạt động tìm hiểu Văn hóa truyền thống Việt Nam

• Thời gian: Từ 11h00 đến 16h00 ngày 17/12/2022.
  • Nội dung:
+ Hoạt động Viết thư pháp.
+ Hoạt động Bói Kiều.
+ Hoạt động Nhảy sạp.
+ Trò chơi tìm hiểu Văn hóa truyền thống Việt Nam.

4. Hoạt động trình diễn thời trang: “Fashion – Traditional Food”

• Thời gian: Từ 16h00 đến 17h00 ngày 17/12/2022.
  • Nội dung: Thiết kế trang phục tái hiện ẩm thực truyền thống trong ngày Tết ở khắp mọi nơi trên thế giới bằng việc sử dụng nguyên liệu tái chế.

5. Gala “SPARKLING NEW YEAR”

• Thời gian: Từ 18h30 đến 21h00 ngày 17/12/2022.
  • Địa điểm: Trụ sở Khoa VNH&TV, B7bis, 75 Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Nội dung: Tổng kết và trao giải
Chào đón tất cả các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến trải nghiệm và cảm nhận!

Tác giả: Hạnh Quỳnh