Bộ GD&ĐT: Giảm các môn lí luận chính trị từ 5 xuống 3 môn

Thứ ba - 25/03/2008 03:00
Ngày 25/3/2008, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long đã kí Thông báo giảm tải giảng dạy các môn lí luận chính trị cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Theo đó, sinh viên từ khoá tuyển sinh năm 2008 sẽ học 3 môn lí luận chính trị bắt buộc (thay cho 5 môn hiện nay) với tổng thời lượng 15 tín chỉ.

Ba môn gồm: (1) Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa MácLênin; (2) Tư tưởng Hồ Chí Minh; và (3) Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ GD&ĐT sẽ có quyết định ban hành chương trình chi tiết và thời lượng cụ thể trong tháng 6/2008 để các trường tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đội ngũ giảng viên hiện có, căn cứ vào quy mô đào tạo, thời lượng, nội dung của chương trình, chuyên ngành đào tạo của từng giảng viên, các trường thực hiện chương trình mới như sau:

- Môn Những nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa MácLênin được xây dựng trên cơ sở của chương trình các môn Triết học MácLênin, Kinh tế chính trị MácLêninChủ nghĩa xã hội khoa học với thời lượng 5 tín chỉ.

- Môn Tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ được bổ sung những vấn đề mới, được giảng dạy trong 2 tín chỉ.

- Môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam với nội dung dựa trên cơ sở môn Lịch sử Đảng và đường lối phát triển kinh tế–xã hội của Đảng.

(Theo VietNamNet)

Tác giả: no1knows