Trả lời câu hỏi từ 14/8 đến 19h30 ngày 15/8

Thứ bảy - 20/08/2011 07:12
Trong 2 ngày 14 và 15/8/2011, chúng tôi đã nhận được gần 50 câu hỏi của thí sinh và phụ huynh về vấn đề đăng kí nguyện vọng 2 kì thi tuyển sinh đại học năm 2011. Dưới đây là phần trả lời chung cho các câu hỏi gửi trước 19h30' ngày 15/8. Các câu hỏi sau thời điểm này sẽ được trả lời trong những ngày tiếp theo, từ 15/8 đến 11h ngày 20/8/2011. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh nguyện vọng 2 trên phạm vi toàn quốc. Không phân biệt trường đã dự thi, thí sinh có kết quả thi đại học từ mức điểm nêu dưới đây đều có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển nguyện vọng 2 vào các ngành sau: Xã hội học (A, C, D), Triết học (A, C, D), Chính trị học (A, C, D), Văn học (C, D), Ngôn ngữ học (C, D), Thông tin – Thư viện (A, C, D), Hán Nôm (C, D), Nhân học (A, C, D), Sư phạm Ngữ văn (C, D). Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 theo từng khối như sau: - Khối A: 16 điểm - Khối C và khối D: 17 điểm Điểm nộp hồ sơ xét tuyển nêu trên là đối với thí sinh thuộc Khu vực 3, Học sinh phổ thông. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực kế tiếp là 0,5 điểm, giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm. Điểm trúng tuyển lấy từ cao xuống thấp được xác định theo từng khối và tương quan giữa các khối trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh chung của toàn Trường. Một số thí sinh hỏi điểm đạt mức này, mức kia có đỗ nguyện vọng 2 không thì không thể trả lời được khi chưa hết hạn nộp hồ sơ bởi phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng kí của mỗi ngành ở mỗi khối và điểm của từng thí sinh. Thuận lợi lớn nhất cho thí sinh năm nay là hàng ngày, vào 9h sáng, nhà trường sẽ công bố danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển của ngày hôm trước trên website của Trường. Thí sinh nên thường xuyên theo dõi danh sách này. Thí sinh cần lưu ý là trong thời gian từ ngày 25/8 đến ngày 08/9/2011, thí sinh có thể rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp (xem hướng dẫn cụ thể tại đây) nhưng từ ngày 09/9/2011, thí sinh không được rút hồ sơ đã nộp vì hết thời hạn Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Có ý kiến cho rằng nên chờ đến hết ngày 08/9/2011 mới nộp hồ sơ nhưng lựa chọn đó không có đảm bảo nào chắc chắn vì từ 09/9 đến 15/9/2011, không ai biết chắc số hồ sơ sẽ nộp là bao nhiêu. Vì thế, lời khuyên dành cho thí sinh là ngay từ đầu thí sinh cần cân nhắc kĩ việc nộp đăng kí xét tuyển trên cơ sở điểm thi đã đạt được và cần phải tự tin vào lựa chọn của mình. Về ngành Sư phạm Ngữ văn: Sinh viên học ngành này được miễn học phí. Sinh viên học 3 năm đầu ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, học năm cuối ở Trường Đại học Giáo dục và nhận bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Giáo dục cấp.
Mời thí sinh và phụ huynh tiếp tục đặt câu hỏi tại trang tư vấn trực tuyến. Xin vui lòng đọc kĩ các thông tin liên quan và các phần trả lời của chúng tôi trước khi đặt câu hỏi.