Thắt chặt quan hệ hợp tác với một số ĐH phía Nam

Thứ sáu - 05/08/2011 00:13
Từ ngày 29/7 đến 03/8/2011 đoàn cán bộ Trường ĐHKHXH&NV do PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng - làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại một số trường đại học phía Nam: Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TpHCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Bạc Liêu, và Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau. Tại Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TpHCM, hai bên đã trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm trong liên kết đào tạo sau đại học, NCKH, tổ chức hội thảo và hướng triển khai trong những năm tiếp theo. Tính đến nay, hai trường đã liên kết đào tạo sau đại học các chuyên ngành Báo chí, Quan hệ quốc tế, Quản lí KH&CN được 4 khoá. Tại Trường ĐH Bạc Liêu, hai bên chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lí cho giảng viên và cán bộ lãnh đạo quản lí, việc liên thông liên kết đào tạo giữa các ngành học trong trường. Ngoài chương trình liên kết đào tạo sau đại học chuyên ngành Quản lí KH&CN năm 2011, Trường ĐH Bạc Liêu tiếp tục đề nghị liên kết đào tạo thêm một số chuyên ngành nữa trong 5 năm tiếp theo. TS Đào Hoàng Nam (Hiệu trưởng) mong muốn xây dựng đề án tổng thể, lâu dài trong quan hệ hợp tác đào tạo sau đại học với Nhà trường. Cũng tại Bạc Liêu, đoàn công tác đã làm việc với đồng chí Vũ Văn Hoạ (Phó Chủ tịch UBND Tỉnh) và đồng chí Nguyễn Văn Út (Phó Bí thư Tỉnh uỷ). Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng cường phát triển văn hoá, giáo dục và đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh. Được biết, Trường Đại học Bạc Liêu được thành lập tháng 11/2006 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2007. Hiện nay, Trường đang tiếp tục đề nghị với UBND tỉnh và Bộ GD - ĐT cho phép mở các ngành học mới đáp ứng đào tạo theo nhu cầu xã hội cùng với mở rộng các hệ đào tạo không chính quy; liên kết với các trường đại học trong cả nước đào tạo một số ngành sau đại học, trong đó có Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN. Ngoài ra, đoàn cán bộ Trường ĐHKHXH&NV cũng đã tới thăm và làm việc với Trung tâm giáo dục thường xuyên Cà Mau trao đổi về việc phối hợp đào tạo hệ VLVH ngành Báo chí sẽ được tuyển sinh vào tháng 10/2011. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trường ĐHKHXH&NV đã đưa mối quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội với các trường đại học phía Nam ngày càng bền chặt hơn.