Học bổng “Con đường tơ lụa” tại Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Thứ ba - 23/03/2010 15:02

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc (SNU) vừa thông báo một chương trình học bổng mới có tên gọi “Học bổng con đường tơ lụa” dành cho các sinh viên quốc tế có nhiều thành tích, triển vọng muốn nghiên cứu về các ngành khoa học xã hội hoặc nhân văn. Chương trình học bổng này do SBS - tập đoàn truyền thông lớn thứ 3 ở Hàn Quốc hỗ trợ.

Chương trình học bổng này nhằm thu hút sinh viên xuất sắc từ các nước Trung Á và Đông Nam Á theo học. SNU kì vọng đây sẽ là chương trình thúc đẩy sự trao đổi học thuật giữa khu vực Đông và Tây Á.

5 suất học bổng toàn phần sẽ được trao cho các ứng cử viên được chọn lựa. Học bổng sẽ bao gồm học phí (2 năm), sinh hoạt phí hàng tháng và chương trình hỗ trợ học tiếng Hàn. Đơn cho chương trình học bổng này được trường tiếp nhận trong giai đoạn nhập học của sinh viên quốc tế kì mùa Thu.

Thông tin chi tiết về học bổng:

• Đối tượng: Sinh viên thuộc các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Trung Á, trong đó có Việt Nam.
  • Lĩnh vực học: Khoa học xã hội học hoặc Nhân văn bao gồm Tiếng Hàn, Lịch sử, Văn hoá, Chính trị học và Kinh tế học.
  • Số lượng học bổng: Mỗi năm 5 sinh viên nhập học vào kì mùa Thu.
  • Học bổng: Học phí cho 2 năm học, sinh hoạt phí 600.000 KRW/tháng; vé máy bay khứ hồi lên đến 1 triệu KRW; chương trình học tiếng Hàn trong 2 kì.
Để biết thêm thông tin, xin vào địa chỉ: http://useoul.edu/news/news0101_view.jsp?idx=128721

Tác giả: khamtv