Nhà báo Phan Thanh Thủy: “Không có chuyện một nửa sự thật là sự thật, báo chí phải là sự thật”

Nhà báo Phan Thanh Thủy: “Không có chuyện một nửa sự thật là sự thật, báo chí phải là sự thật”

 •   22/06/2023 03:26:00 AM
 •   Đã xem: 485
Với niềm đam mê viết lách từ nhỏ, thạc sĩ Phan Thanh Thủy đã theo đuổi nghề báo từ khi mới học cấp 2. Sau thời gian học tập tại Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, chị trở thành một nhà báo công tác tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại khoa cũ (nay là Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông), đem kiến thức, sự nhiệt huyết và kinh nghiệm đến các thế hệ sinh viên.
K44 Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN: Đi để trở về

K44 Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN: Đi để trở về

 •   01/05/2023 11:46:00 PM
 •   Đã xem: 642
Niềm hạnh phúc vô bờ xen lẫn những bồi hồi, xúc động khó diễn tả thành lời… đó là cảm xúc của cựu sinh viên K44 Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN khi tham gia Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường (2003 - 2023) với chủ đề “Đi để trở về”, diễn ra vào ngày 22/04 vừa qua.
Quoc te hoc USSH 4  Cover

Sinh viên Quốc tế học: Đồng cỏ Ba Vì, xứ sở vạn đảo và đất nước cực quang

 •   25/04/2023 10:59:00 PM
 •   Đã xem: 1079
(SVVN) Đặng Thị Ngọc Lan (26 tuổi) - Sinh viên khóa đầu tiên của chuyên ngành Nghiên cứu phát triển quốc tế, Khoa Quốc tế học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Mình không ngờ rằng, một học sinh dân tộc thiểu số có bảy năm sống dưới mái trường Nội trú lại có cơ hội bước chân ra khỏi Việt Nam. Các chuyến đi thực tế, trao đổi sinh viên thời đại học giúp mình nhận ra thế giới quả là rộng lớn và có nhiều điều cần học hỏi.”
Xu ly thong tin

Ai xử lý thông tin tốt người đó giành chiến thắng

 •   05/01/2022 10:00:00 AM
 •   Đã xem: 2268
Ngành Thông tin - Thư viện, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN vốn không phải là lựa chọn hàng đầu của Nguyễn Anh Tuấn, nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình, sau hơn 20 năm, anh đã đạt được những thành công không ít người mơ ước. Anh hiện là Chủ tịch Công ty Truyền thông GTO Media, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hoà, Chủ tịch Tổ chức Kết nối kinh doanh Flash Chapter, Chủ tịch Học viện Kinh doanh online.
Mong muốn cải thiện cuộc sống của những người yếu thế

Mong muốn cải thiện cuộc sống của những người yếu thế

 •   21/10/2021 04:16:00 AM
 •   Đã xem: 2290
Khi lựa chọn chuyên ngành để đăng ký thi đại học tại trường, như bao bạn bè cùng lứa khác, Thu Trang chưa rõ lắm về định hướng của mình. Sau khi tham khảo ý kiến người thân và cân nhắc kỹ lưỡng, Trang quyết định học Công tác xã hội, một chuyên ngành mới của Khoa Xã hội học, bởi phù hợp với tính cách và thiên hướng của bản thân. Và sau gần 20 năm, đây vẫn là một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Thu Trang hiện là giảng viên Bộ môn Công tác xã hội, Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV.
avata  DP hoc

Học từ sách vở, học từ cuộc đời

 •   06/09/2021 03:31:00 AM
 •   Đã xem: 2200
Chọn chuyên ngành Trung Quốc học, Khoa Đông phương học để theo đuổi, đi làm lấy kinh nghiệm ngay từ năm thứ 2, Nguyễn Thị Thu Thanh tự nhận mình là luôn muốn thoát ra khỏi "vùng an toàn" để tìm kiếm những trải nghiệm mới. Bạn quan niệm, chỉ có lăn lộn, va chạm vào thực tế công việc để trưởng thành, sống cầu thị và chân thành mới giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày. Hiện bạn là trợ lý Chủ tịch Sun Group vùng Đông Bắc
avata  ton giao

Tôn giáo là một nguồn lực xã hội quan trọng

 •   02/09/2021 10:44:00 PM
 •   Đã xem: 1691
Vốn đến với ngành Tôn giáo chỉ với mục đích kiếm việc làm, chàng cựu sinh viên đến từ vùng trung du phía Bắc khó có thể ngờ mình nhanh chóng bị cuốn hút bởi những điều "thần bí" trong giáo lý của các tôn giáo cũng như sự đóng góp to lớn của tôn giáo trong đời sống chính trị, xã hội đến vậy... Anh là Ngô Đại Đức, cựu sinh viên K43 ngành Tôn giáo học, Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, hiện đang công tác tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Cống hiến không ngừng cho sự phát triển ngành tiếng Việt tại Đài Loan

Cống hiến không ngừng cho sự phát triển ngành tiếng Việt tại Đài Loan

 •   02/09/2021 09:51:34 PM
 •   Đã xem: 816
Là cựu sinh viên K45 ngành Ngôn ngữ học, sau 17 năm, TS. Trần Lan đã trở thành giảng viên dạy tiếng Việt nổi tiếng tại Đại học Cao Hùng (Đài Loan). Năm 2020, với những đóng góp nổi bật của chị cho việc phát triển giảng dạy tiếng Việt tại Đài Loan, chị vinh dự được Chính phủ Đài Loan cấp quốc tịch theo diện chuyên gia. Chị chia sẻ: tôi yêu công việc hiện tại vì nhờ đó mà tôi đã góp phần đưa được cái hay, cái đẹp của tiếng Việt và văn hoá dân tộc lan toả rộng rãi đến với bạn bè quốc tế. Và càng tự hào hơn khi nhờ công việc này, tôi lại có cơ hội được kết nối, học hỏi và hợp tác cùng với các thầy cô của mình ở Khoa Ngôn ngữ học - nơi đã giúp tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay.
Ước mơ xây dựng thương hiệu cho ẩm thực dân tộc

Ước mơ xây dựng thương hiệu cho ẩm thực dân tộc

 •   31/08/2021 09:11:00 PM
 •   Đã xem: 550
Từ một sự lựa chọn đầy chủ động với chuyên ngành Lịch sử văn hoá Việt Nam, Thuỳ Anh đã cho thấy khả năng vận dụng tri thức văn hoá được lĩnh hội trên ghế nhà trường để áp dụng vào công việc và đạt được thành công. Hiện tại, chị là Founder Kiến Restaurant, Founder PATETA, Founder & CEO Mầm Distilerry, Founder & CEO Vỏ Cây Vàng Co.Ltd với ước mơ gây dựng nên thương hiệu riêng cho các sản phẩm ẩm thực dân tộc. Thuỳ Anh chia sẻ, với việc chọn học những vấn đề văn hoá, chưa bao giờ chị dặt ra câu hỏi học xong để làm gì. Vì văn hoá tích hợp trong mình cả sự rộng dài lịch sử và sự đa dạng của địa lý, nên học về văn hoá sẽ tạo ra chiều sâu khác biệt trong tư duy của cá nhân, dù bạn có làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào.
avata  TTTV

Quốc gia giàu mạnh là quốc gia làm chủ nguồn lực thông tin

 •   17/08/2021 05:41:00 AM
 •   Đã xem: 927
Sinh ra tại Hoà Xá, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Xuân Huy là một trong những sinh viên khoá đầu tiên của ĐHQGHN. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh trở thành giảng viên của Trường ĐHKHXH&NV. Trải qua nhiều chức vụ: Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phó trưởng ban Khoa học và Công nghệ ĐHQGHN..., anh hiện là Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, thuộc ĐHQGHN.
Nghiên cứu Nhân học là tình yêu tôi đã chọn

Nghiên cứu Nhân học là tình yêu tôi đã chọn

 •   16/08/2021 04:42:00 AM
 •   Đã xem: 747
Là cựu sinh viên K37 Bộ môn Dân tộc học trước đây và Khoa Nhân học hôm nay của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, do có năng lực nghiên cứu và ngoại ngữ tốt, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình được nhận học bổng Thạc sĩ Nhân học tại Hà Lan và Tiến sĩ Nhân học tại Australia, đúng vào giai đoạn Dân tộc học Việt Nam có sự chuyển hướng phát triển thành Nhân học. Đối với một người phụ nữ, việc học tập không ngừng nghỉ và lăn lộn với điền dã dân tộc học trên thực địa để trở thành một nhà Nhân học thực thụ là chặng đường không hề dễ dàng. Nhưng những khó khăn ấy đã được bù đắp lại bởi niềm hạnh phúc khi đời sống tinh thần trở nên giàu có hơn nhờ tri thức khoa học; và tâm huyết muốn đưa những hiểu biết sâu hơn, đóng góp thêm tri thức về đời sống xã hội nông thôn Việt Nam được nhà nữ khoa học từng bước hiện thực hoá. Ở góc độ quản lý, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình còn từng đảm nhiệm cương vị Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học và hiện là Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).
Etienne Mahler: Tôi đã trưởng thành từ một “tốt đen”

Etienne Mahler: Tôi đã trưởng thành từ một “tốt đen”

 •   09/08/2021 04:58:00 AM
 •   Đã xem: 677
Etienne Mahler – một du học sinh người Đức được coi là "hiện tượng" trong mùa tốt nghiệp năm nay ở ĐHQGHN khi viết khóa luận bằng tiếng Việt đạt điểm 10.
avata  Du lich

Du lịch mang lại cho tôi một cuộc sống nhiều ý nghĩa

 •   07/08/2021 06:47:00 AM
 •   Đã xem: 1136
Đỗ vào Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN với số điểm môn Lịch sử cao nhất trường, ngay từ năm đầu tiên, Nghĩa đã được xếp vào nhóm sinh viên xuất sắc nhất của Khoa và được cử đi học lớp đào tạo tiếng Nhật của Chính phủ Nhật Bản. 7 năm sau khi tốt nghiệp, Nghĩa thành lập Vietfoot Travel - công ty chuyên cung cấp các sản phẩm du lịch cao cấp và có nền tảng tài chính khá vững chắc. Hiện nay, dù gặp phải nhiều khó khăn do dịch bệnh bủa vây, nhưng anh luôn tin rằng, đây chỉ là một khoảng dừng để ngành du lịch nói chung, Vietfoot nói riêng tiến những bước xa hơn.
avata  Bao chi

Nghề báo cần sự tận tâm, tận sức và tận hiến

 •   07/08/2021 03:09:00 AM
 •   Đã xem: 953
Tính đến nay, Nguyễn Khánh, cựu sinh viên K52, Báo chí đã gắn bó với Báo Tuổi trẻ 10 năm. Là một phóng viên ảnh có năng lực, ngay từ khi mới bước vào nghề, anh đã liên tiếp đạt nhiều Giải thưởng Báo chí quốc gia. Nguyễn Khánh chia sẻ về công việc hiện tại cũng như những tố chất cần thiết của một nhà báo trong xã hội ngày nay.
avata  QTVP

Quản trị văn phòng: Nghề dành cho những bạn trẻ năng động

 •   31/07/2021 08:54:00 AM
 •   Đã xem: 658
Trong những ngày gấp rút cuối cùng của việc điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2021, để giúp cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Quản trị văn phòng có thể định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, anh Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc phân hiệu miền Trung, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cựu sinh viên K41 Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng đã chia sẻ những thông tin xung quanh ngành học này với trang thông tin điện tử USSH.
Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

Mỗi ngày đi làm là một ngày vui

 •   22/07/2021 11:10:00 PM
 •   Đã xem: 965
Vốn đến với nghề không phải bởi niềm đam mê cá nhân, tuy nhiên sau hơn chục năm gắn bó, Đỗ Phương Mai, quản lý tiền sảnh InterContinental Hanoi Landmark 72 - khách sạn 5 sao trang trọng và cao nhất Thủ đô - đã trở nên "nghiện" công việc. Đối với Phương Mai, mỗi ngày đi làm là một ngày mới đầy niềm vui
avata  Cuu SV nganh QT hoc

Học - chơi - làm việc: Hãy hết sức, hết mình

 •   22/07/2021 10:48:00 PM
 •   Đã xem: 1009
"Học hết mình, chơi hết sức" để thời sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ, bên cạnh việc học hành và thi cử. Nguyễn Văn Dũng đã thực hiện khẩu hiệu này suốt thời sinh viên. Kết quả là, anh đã đạt được rất nhiều thành tích: học bổng dành cho sinh viên xuất sắc tất cả các kỳ, học bổng Mitsubishi 2007 dành cho sinh viên có điểm GPA cao nhất Khoa, học bổng Fellowship tham gia khoá đào tạo ngắn hạn tại Hoa Kỳ. Anh Dũng hiện đang làm việc tại Bộ Ngoại giao với chức danh Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
avata  han nom

Giá trị của tư liệu Hán Nôm cần được phát huy trong xã hội hiện đại

 •   05/07/2021 11:44:00 PM
 •   Đã xem: 680
Trở thành Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm khi mới 35 tuổi, PGS.TS Nguyễn Tuấn Cường, Viện trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Viện Nghiên cứu Hán Nôm cũng như các viện thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới học thuật cả trong nước và thế giới. Anh cho rằng, tư liệu Hán Nôm không chỉ là "di sản" (heritage), mà còn là "tài sản" (property). Chính vì vậy, tư liệu Hán Nôm cần được phát huy giá trị về mặt văn hóa, xã hội, học thuật và cả giá trị kinh tế trong thời đại ngày nay.
avata  QHCC

Người làm quan hệ công chúng phải luôn ý thức tự update bản thân

 •   05/07/2021 04:16:00 AM
 •   Đã xem: 599
Bước chân vào giảng đường đại học năm 2014, Hiếu Trần, sinh viên K59 Quan hệ công chúng chỉ mất 3,5 năm để hoàn thành chương trình học. Đạt nhiều học bổng và giải thưởng của Trường, Khoa như: Học bổng thành tích học tập, học bổng BIDV, học bổng Chung-soo..., giải thưởng Tuổi trẻ Nhân văn và tốt nghiệp hạng Xuất sắc, Hiếu Trần hiện đang là một người sản xuất nội dung theo định hướng freelancer chuyên nghiệp. Theo anh, điều quan trọng hàng đầu với sinh viên ngành Quan hệ công chúng là cần phải liên tục update bản thân mình.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây