Danh mục đề tài cấp ĐHQGHN 2017 đã nghiệm thu

Thứ sáu - 23/08/2019 04:05

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

Kết quả khoa học/ Sản phẩm

Kết quả nghiệm thu

1

Nghiên cứu mối quan hệ giữa định hướng giá trị và cảm nhận hạnh phúc của người Việt Nam

PGS.TS. Trương Thị Khánh Hà

1. Kểt quả khoa học
  • Cơ sỏ' khoa học và thực tiễn về xu hướng giá trị sống và cảm nhận hạnh phúc của thanh niên.
  • Bộ công cụ thang đo giá trị sống phù họp với người Việt Nam.
  • Thang đo cảm nhận hạnh phúc của người Việt Nam.
  • Đe xuất giải pháp giáo dục giá ừị sống trên cơ sở cảm nhận hạnh phúc cho thanh niên Việt Nam.
  1. Sản phẩm khoa học:
  • Báo cáo về xu hướng giá trị sống và cảm nhận hạnh phúc của thanh niên Việt Nam trên cơ sở bộ thang đo đuợc xây dựng nêu trên (được Ban tư tường Văn hóa Trung ưong chấp nhận sử dụng).
  • 01 bài báo trên tạp chí thuộc hệ thống ISI/Scopus.

3. Sản phẩm đào tạo: 1 ThS, 1 NCS.

2

Nghiên cứu triết học sinh thái và ứng dụng trong phát triển xã hội ở Việt Nam hiện nay

PGS.TS. Phạm Công Nhất,

1. Kểt quả khoa học:

Báo cáo về hiện trạng xã hội Việt Nam, Báo cáo về mô hình và giải pháp phát triển xã hội Việt Nam theo triết học sinh thái.

2. Sản phẩm khoa học:

02 bài báo đăng trên tạp chí khoa học trong nước;

3. Sản phẩm đào tạo: 1 ThS

3

Nghiên cứu đánh giá tác động xã hội của hiện tượng người chuyển giói thục hành trình diễn tronu tang lễ tại Tp.HCM

TS. Nguyễn Thị Thu Hương

1. Kết quả khoa học

+ Bản chất (tâm sinh lý, văn hoá, xã hội, lịch sử...) của hoạt động trình diễn của nhóm người chuyển giói trong tang ỉễ tại Tp. Hồ Chí Minh.

+ Mức độ và phạm vi ảnh hưởng, tác động xã hội của hoạt động trình diễn này đối với cộng đồng người đồng tính nói riêng và vó'i cộng đồng xã hội nói chung.

+ Các giải pháp khoa học cho việc hoàn thiện khung pháp lý liên quan đến quản lý hoạt động xă hội của nhóm người chuyển giới.

1. Sản phẩm khoa học:

+ Báo cáo định vị và giải pháp quản ỉý hoạt động xã hội của nhóm người chuyển giới (được Ban Tư tưởng Văn hóa TW chấp thuận sử dụng).

+ 01 bài báo trên tạp chí thuộc hệ thống ISĨ/Scopus;

+ 01 bài báo đăng trên tạp chí khoa học trong nước;