Sử học: một cầu nối của quá khứ, hiện tại và tương lai

Thứ ba - 28/04/2020 23:46
Trong xu hướng tìm kiếm việc làm đề cao tính thực dụng của xã hội và thị trường lao động, các ngành khoa học cơ bản nói chung, ngành Lịch sử nói riêng không phải là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Nhưng loại bỏ các yếu tố trên, khoa học lịch sử luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng bởi những gì mà ngành khoa học này mang lại cho mỗi con người, cho mỗi quốc gia, dân tộc, cho toàn xã hội và rộng ra là cả nhân loại. Nhiệm vụ hàng đầu của những người học Sử và làm Sử là chắt lọc kinh nghiệm, bài học từ quá khứ phục vụ, giúp ích cho sự phát triển của đất nước, xã hội, cộng đồng và cá nhân. Đó là chia sẻ của PGS.TS Vũ Văn Quân - Trưởng khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&N, ĐHQGHN.
Sử học: một cầu nối của quá khứ, hiện tại và tương lai

Tác giả: Thanh Hà