Chuẩn bị cho công tác quyết toán Thuế TNCN năm 2016

Thứ tư - 07/12/2016 04:54
Chuẩn bị cho công tác quyết toán Thuế TNCN năm 2016, Phòng Kế hoạch - Tài chính xin thông báo 3 nội dung sau:

1. Đăng kí mã số thuế thu nhập cá nhân

Đề nghị các cán bộ chưa có mã số thuế thu nhập cá nhân đăng kí mã số thuế thu nhập cá nhân, hồ sơ gồm có: Tờ khai mẫu 05/ĐK-TCT và bản sao CMT nhân dân/căn cước công dân.

2.  Đăng kí ủy quyền quyết toán thuế 2016

Các cán bộ thuộc 1 trong 2 đối tượng sau có thể ủy quyền Quyết toán thuế năm 2016 cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

- Duy nhất 1 nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công tại Trường

- Có thu nhập chịu thuế tại Trường và có thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng/tháng đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ tại nguồn;

Các cá nhân Ủy quyền Quyết toán thuế năm 2016 cho Trường kí vào Biểu 1: mẫu 02/UQ-QTT-TNCN, đồng thời CB phụ trách đơn vị lập biểu Ủy quyền quyết toán Thuế TNCN theo đơn vị (mẫu kèm theo), trong đó thống kê các cá nhân có nhu cầu và không có nhu cầu ủy quyền quyết toán thuế cho Trường (có chữ kí xác nhận của chính cá nhân đó) vào Biểu 2: DS Các cá nhân UQQTT TNCN năm 2016, gửi bản cứng về phòng Kế hoạch tài chính trước ngày 12/12/2016.

3. Đăng kí mới/ kết thúc đối tượng giảm trừ gia cảnh

Đối với cán bộ, viên chức chưa đăng kí mới, hoặc đã đăng kí những năm trước nhưng có thay đổi, bổ sung đối tượng giảm trừ gia cảnh năm 2016 cần kê khai và nộp hồ sơ về phòng Kế hoạch - Tài chính trước ngày 12/12/2016, cụ thể:

a. Đối tượng phụ thuộc cùng sổ hộ khẩu với người nộp thuế: Hồ sơ gồm có:

-   Tờ khai mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN

- Bản sao chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (NPT từ 15 tuổi trở lên).

- Bản sao giấy khai sinh

- Bản sao sổ hộ khẩu

- Bản kê khai về người phải trực tiếp nuôi dưỡng.(Tờ khai mẫu 09/XN-NPT-TNCN)

- Đối với con trên 18 tuổi đang đi học nộp kèm theo giấy tờ chứng minh con đang theo học tại trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông hoặc học nghề (giấy xác nhận sinh viên hoặc bản sao thẻ sinh viên), đối với du học sinh cần dịch thuật công chứng giấy tờ chứng minh kèm theo.

b. Đối tượng phụ thuộc không cùng sổ hộ khẩu với người nộp thuế: Hồ sơ gồm có:

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (nếu có).

- Bản sao giấy khai sinh

- Bản kê khai về người phải trực tiếp nuôi dưỡng.(Tờ khai mẫu 09/XN-NPT-TNCN)

c. Trường hợp người phụ thuộc trong độ tuổi lao động, ngoài giấy tờ trên cần có thêm giấy tờ chứng minh là người khuyết tật, không có khả năng lao động, không có nguồn thu nhập.

d.    Kết thúc giảm trừ gia cảnh: hồ sơ gồm Tờ khai mẫu 02/ĐK-NPT-TNCN

Nhà Trường không chịu trách nhiệm đối với các giấy tờ nộp muộn, sau thời hạn 12/12/2016. Mọi thắc mắc xin gửi tới các địa chỉ mail:  quyenkhtv@gmail.com ; ntthu2812@gmail.com