Khai giảng khoá IV đào tạo bằng kép ngành QTDV du lịch và lữ hành

Thứ tư - 07/11/2012 07:34
Ngày 06/11/2012, Khoa Du lịch học Trường ĐHKHXH&NV đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng khoá IV chương trình đào tạo bằng kép ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Dự lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Thị Minh Hoà - Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa Du lịch học, ThS Đinh Việt Hải - Phó trưởng Phòng Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường. Năm học 2012 - 2013, khoá IV chương trình đào tạo bằng kép ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có 82 sinh viên trúng tuyển. Đặc biệt, so với ba khoá trước, đây là khoá đầu tiên có 14 sinh viên Trường ĐHKHXH&NV thuộc các ngành học khác nhau trúng tuyển. Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Văn Kim chúc mừng các sinh viên đã trúng tuyển và nhập học chương trình đào tạo bằng kép ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, đào tạo bằng kép là xu thế phát triển của các trường đại học trên thế giới. Khoa Du lịch học là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo bằng kép tại Trường ĐHKHXH&NV. Tháng 7/2012 đã có 20 sinh viên khoá I của chương trình đào tạo bằng kép ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã tốt nghiệp. Trong số đó có 13 sinh viên đạt loại giỏi. Phó Hiệu trưởng mong muốn sinh viên khoá mới sẽ nỗ lực sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lí để cùng lúc học tập tốt cả hai ngành học. Chương trình đào tạo bằng kép ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bắt đầu tuyển sinh và tổ chức đào tạo từ năm học 2009 – 2010. Đối tượng tuyển sinh của ngành là sinh viên hệ chính quy của Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã hoàn thành năm học thứ nhất và đạt điểm trung bình chung học tập từ 2,00 trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Năm nay đối tượng tuyển sinh của ngành mở rộng bao gồm cả sinh viên hệ chính quy của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thoả mãn các điều kiện: + Đã hoàn thành năm học thứ nhất, đạt điểm trung bình chung học tập từ 2,00 trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ; + Có ít nhất 40 tín chỉ của các môn học trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất trùng với danh mục các môn học của chương trình đào tạo bằng kép.

Tác giả: nguyenhang