Mời tham dự buổi nói chuyện về việc giảng dạy và học tập qua "trường hợp ngành Nhân học”

Chủ nhật - 10/04/2016 22:51

Khoa Nhân học trân trọng kính mời các thầy cô và qua các thầy cô xin gửi thông tin tới các giảng viên trẻ của các Khoa tới dự seminar

Khoa Nhân học hy vọng buổi nói chuyện về việc giảng dạy và học tập qua "trường hợp ngành Nhân học” sẽ phần nào có ích cho công tác giảng dạy và học tập của cả các ngành học khác trong Trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá hiện nay.

GS. Susan Bayly (Đại học Cambridge, Vương quốc Anh)

• Diễn giả: GS. Susan Bayly (Đại học Cambridge, Vương quốc Anh)
  • Chủ đề: From Cambridge to Vietnam: Teaching and learning anthropology in today’s global world [Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay]
  • Thời gian: 9h – 11h, Thứ ba, 12 tháng 04 năm 2016
  • Địa điểm: Phòng Hi tho, Tng 2 nhà H, Trường Đại hc Khoa hc Xã hi và Nhân văn, 336 Nguyn Trãi, Thanh Xuân, Hà Ni.
  • Về din giả: Susan Bayly là giáo sư nhân hc lch sử tĐại hc Cambridge (Anh) và là Chủ tch Hđồng Tiến sỹ ca Khoa Nhân hc thuđại hc Cambridge. Bà tng là tng biên tp ca Tp chí Hi Nhân hc Hoàng gia (trướđây là tp chí Con người), tp chí nhân hc uy tín nht ca vương quc Anh. Các hướng nghiên cu chính ca bà bao gm tính hiđại, toàn cu hóa, mi quan hệ gia sử hc và nhân hc, chủ nghĩa thc dân và nhng di sn văn hóa ca nó. Bà là tác giả ca ba cun chuyên kho (do nhà xut bĐại hc Cambridge n hành) và nhiu bài viết trên các tp chí uy tín. Trong sự nghip nghiên cu hc thut, bà đã dành hơn 20 năm nghiên cu tôn giáo và chế độ đẳng cở ẤĐộ. Từ năm 2000 đến nay, bà đã chn Vit Nam làm địa bàn nghiên cu mi. Các mi quan tâm chính ca bà ti Vit Nam bao gm tri nghim ca các gia đình trí thc Hà Ni trong thi kỳ trướĐổi mi và quan nim xã hi về khái nim ‘thành tu’ ở Vit Nam hin nay.