Mời viết bài tham luận Hội thảo khoa học "Cư sĩ Phật giáo trong lịch sử - Kỷ niệm 730 năm Tuệ Trung Thượng sĩ viên tịch"

Thứ năm - 22/07/2021 23:47
Thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, khai thác và phát huy giá trị của Phật giáo Trúc Lâm, nhân kỷ niệm 730 năm ngày Tuệ Trung Thượng sĩ viên tịch, Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức Hội thảo: "Cư sĩ Phật giáo trong lịch sử - Kỷ niệm 730 năm Tuệ Trung Thượng sĩ viên tịch".

1. THÔNG TIN HỘI THẢO
- Đơn vị tổ chức: Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội.
- Thời gian tổ chức (dự kiến): Cuối tháng 9 năm 2021.
- Địa điểm tổ chức: Ban Tổ chức sẽ có thông báo sau.
- Hình thức: Hội thảo khoa học, thuyết trình, thảo luận.
- Kỷ yếu hội thảo có phản biện, dự kiến in xong trong quý 4 năm 2021, có chỉ số ISBN.

2. CÁC CHỦ ĐỀ CỦA HỘI THẢO
Hội thảo tập trung trao đổi và thảo luận những nội dung sau
- Nội dung 1: Tuệ Trung Thượng Sĩ đối với Phật giáo Trúc Lâm đời Trần và Phật giáo Việt Nam nói chung.
- Nội dung 2: Tư tưởng thiền học của Tuệ Trung Thượng Sĩ.
- Nội dung 3: Cư sĩ Phật giáo với Phật giáo Trúc Lâm.
- Nội dung 4: Cư sĩ Phật giáo truyền thống và hiện đại trên các phương diện tu tập, hoạt động văn hóa, học thuật, biên soạn thư tịch, ấn tống kinh sách, v.v..

3. QUY CÁCH THAM LUẬN
- Tham luận viết bằng tiếng Việt, chưa công bố.
- Tham luận được đánh máy tính ở dạng Word với định dạng: lề trái: 3cm, lề phải: 2,5cm, lề trên: 2cm, lề dưới: 2cm, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng Exactly 18pt, tóm tắt 200 chữ, 3-5 từ khóa, độ dài toàn văn từ 8000 đến 10000 chữ, bao gồm cả chú thích, tài liệu tham khảo, phụ lục nếu có.
- Dưới tên bài viết cần ghi rõ các thông tin: Họ và tên tác giả, học hàm học vị, đơn vị công tác, điện thoại, email (BTC chỉ liên lạc với tác giả tham luận qua email).
- Chú thích chân trang (footnote) tự động, đánh số liên tục, cỡ chữ 11.
- Cách ghi tài liệu trích dẫn (chỉ liệt kê các tài liệu được trích dẫn trong tham luận):
+ Với sách, luận văn, luận án: Tên tác giả, (năm xuất bản), tên sách (in nghiêng), nhà xuất bản, nơi xuất bản, trang (hoặc nơi bảo vệ, năm bảo vệ, trang, v.v. đối với luận văn, luận án).
+ Với bài tạp chí, bài kỷ yếu: Tên tác giả, (năm xuất bản), “tên bài viết”, tên tạp chí (hoặc tên sách in nghiêng), tập, số, trang/nhà xuất bản, nơi xuất bản, trang.
+ Với thư tịch cổ hoặc tư liệu lưu trữ: Tên tác phẩm (in nghiêng), nguồn lưu trữ, số ký hiệu, số trang.
+ Với tư liệu internet: đường dẫn, ngày giờ truy cập.
- Tham luận, tóm tắt trình bày theo quy cách trên cần được gửi bằng bản điện tử ở dạng Word qua địa chỉ email vtnt.ht@tnti.edu.vn. Tiêu đề email ghi rõ: “Tên tác giả tham luận – Bài tham gia Hội thảo”; file điện tử cần được đặt tên là: “Tên tác giả tham luận – Tên bài tham luận”. Thư gửi đến được coi là gửi thành công khi có email phản hồi từ BTC.
- Tham luận gửi tham dự hội thảo đồng nghĩa với việc tác giả đồng ý đăng bài trong Kỷ yếu hội thảo (nếu tham luận được chọn sau phản biện kín).

4. QUY TRÌNH TỔ CHỨC
- Thời hạn cuối cùng nhận báo cáo tóm tắt và toàn văn: trước ngày 30/7/2021.
- Thời gian thông báo kết quả phản biện: trước ngày 30/8/2021.
- Thời gian tác giả nộp lại báo cáo sau phản biện: trước ngày 15/9/2021.

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Thường trực Ban Tổ chức Hội thảo: Email: vtnt.ht@tnti.edu.vn.
Điện thoại: (8424) 3767 5840 – 0989705099 (Ms. Ngọc Anh, vui lòng liên lạc trong giờ hành chính)
Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các chuyên gia, các nhà khoa học quan tâm viết bài tham dự Hội thảo./.

Tác giả: Viện Trần Nhân Tông - VNU