Học bổng Trực tuyến về Văn hóa Nghệ thuật IACS 2021 từ Đại sứ quán Indonesia

Thứ hai - 30/08/2021 06:19
Học bổng Văn hóa và Nghệ thuật Indonesia (IACS) do Bộ Ngoại giao Indonesia thành lập năm 2003 đã được trao cho những công dân của một số quốc gia có quan hệ hữu nghị với Indonesia.

2021 08 30 Học bổng Trực tuyến về Văn hóa Nghệ thuật IACS 2021

A. TỔNG QUAN

Để nâng cao hiểu biết của ứng viên tham gia khóa học về nghệ thuật và văn hóa Indonesia cũng như nâng cao kỹ năng biểu diễn nghệ thuật, những ứng viên tham dự sẽ được ban tổ chức phân chia và chỉ định tham gia khoảng 16 lớp học trực tuyến tại các trung tâm nghệ thuật khác nhau trong khoảng hai tháng. Các trung tâm nghệ thuật được đặt tại sáu tỉnh của Indonesia, đó là: Tây Sumatera; Yogyakarta; Đông Java; Đông Kalimantan, Bali và Nam Sulawesi. Toàn bộ ứng viên sẽ học tập, nghiên cứu nghệ thuật và văn hóa Indonesia, ứng viên sẽ có cơ hội để trải nghiệm những di sản và giao lưu với nghệ sĩ địa phương. Nguồn kiến thức tổng hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ được chia sẻ bởi trung tâm nghệ thuật chắc chắn sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết cho ứng viên, củng cố sự hợp tác và ngoại giao nhân dân ở cấp độ khu vực cũng như toàn cầu.

B. MỤC TIÊU

Chương trình IACS trực tuyến với mục đích giúp ứng viên tham gia hiểu rõ hơn về di sản văn hóa và nghệ thuật vô cùng đa dạng của Indonesia. Hơn nữa, chương trình cũng mong muốn củng cố sự hợp tác thông qua văn hóa thông qua sự tiếp xúc, trải nghiệm trực tiếp và chia sẻ văn hóa giữa những người tham gia chương trình, điều này có thể giúp quan hệ ngoại giao phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong khu vực và trên toàn thế giới.

C. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Do hạn chế về hình thức trực tuyến, sự hiệu quả và việc xem xét các quốc gia với múi giờ khác nhau, IACS trực tuyến năm 2021 sẽ chỉ giới hạn với công dân của một số quốc gia ở CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG, CHÂU ÂU và CHÂU PHI.

D. THỜI GIAN

Học bổng nghệ thuật và văn hóa không cấp bằng này được diễn ra trong hai tháng, bắt đầu từ ngày 24 tháng 9 năm 2021 và kéo dài đến hết ngày 18 tháng 11 năm 2021. Có khoảng 16 lớp học trực tuyến sẽ được tổ chức vào cuối tuần với thời gian được sắp xếp sau.

E. ĐỊA ĐIỂM & NỀN TẢNG LỚP HỌC

Tất cả những ứng viên tham gia sẽ tham dự khóa học này từ các quốc gia của mình. Tất cả các lớp học trực tuyến sẽ được tổ chức trên nền tảng Zoom Cloud Meeting.

F. THÔNG TIN KHÓA HỌC:

Các ứng viên nhận học bổng sẽ cùng tìm hiểu về nghệ thuật và văn hóa Indonesia nói chung. Mỗi trung tâm nghệ thuật sẽ có chương trình tìm hiểu văn hóa xã hội địa phương riêng. Có thể kể đến như, chương trình nghệ thuật và văn hóa Đông Java cùng với điệu múa truyền thống Java tại trung tâm Đông Java. Hay tại Bali, các học viên sẽ được học về điệu múa Bali truyền thống. Trong khi đó, đến với trung tâm tại Nam Sulawesi, ứng viên cũng sẽ tìm hiểu nghệ thuật và văn hóa vùng đất này.

G. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:

Vui lòng gửi những hồ sơ được yêu cầu đến:

Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia

50 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

hoặc hanoi.kbri@kemlu.go.id trước ngày 7 tháng 9 năm 2021

H. CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ YÊU CẦU:

1. Ứng viên phải trong độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

2. Để tránh những khó khăn về kỹ thuật, ứng viên nên là người cư trú tại Hà Nội;

3. Ứng viên cần có sự quan tâm và khả năng về nghệ thuật. Sinh viên các trường nghệ thuật hoặc những người từng học tập về văn hóa Indonesia là lợi thế;

4. Mặc dù được tổ chức trực tuyến, các ứng viên vẫn cần phải có thể chất tốt để đảm bảo chương trình đào tạo. Riêng đối với các ứng viên nữ, phải đảm bảo không có thai trước và trong quá trình nhận học bổng;

5. Ứng viên phải hoàn thành đơn đăng ký (đính kèm) và nộp kèm theo các tài liệu sau:

1) Thư bày tỏ nguyện vọng;

2) Bản sao kỹ thuật số hoặc bản mềm của hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn ít nhất hai năm;

3) Bản sao kỹ thuật số hoặc bản mềm của bằng tốt nghiệp;

4) Bản sao kỹ thuật số hoặc bản mềm của giấy chứng nhận sức khỏe tổng quát mới nhất của bệnh viện/phòng khám hợp lệ xác nhận;

5) Thư giới thiệu;

6) Bản cam kết có chữ ký cá nhân với tuyên bố như sau:

a. Sẵn sàng tuân theo tất cả các quy tắc và quy định do ban tổ chức và các trung tâm nghệ thuật đề ra;

b. Sẵn sàng tham gia tất cả các chương trình do ban tổ chức và các trung tâm nghệ thuật sắp xếp, trừ khi, trong quá trình tham gia, được bác sĩ có chuyên môn xác nhận sức khỏe không còn đủ để đảm bảo chương trình;

c. Sẵn sàng chịu trách nhiệm và chấp nhận bị hủy tư cách tham gia chương trình nếu không tuân thủ các quy định mà ban tổ chức đưa ra.

d. Các ứng viên thông thạo tiếng Bahasa Indonesia sẽ có lợi thế nhưng không phải là tiêu chí chính của chương trình. Tuy nhiên, bắt buộc phải có kỹ năng tiếng Anh cơ bản.

I. THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Chị Lê Anh Thư

Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia

50 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: +84 93 4568 906

Email: kbri.hanoi.pensosbud@gmail.com

Poster BSBI Virtual page 0001
Poster BSBI Virtual page 0002

Tác giả: Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây