Tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ tại các đơn vị

Thứ hai - 07/12/2020 22:12

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 chiều 01/12/2020 và công văn số 3705/ĐHQGHN-CTHSSV ngày 03/12/2020 của Giám đốc ĐHQGHN về việc tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị; trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh những ngày gần đây, Nhà trường đề nghị các đơn vị triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình, duy trì, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cập nhật của các cấp và Nhà trường.
  2. Các đơn vị triển khai các hoạt động bình thường trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, thoe dõi thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời.
  3. Phòng chức năng và các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy – học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.
  4. Các đơn vị duy trì công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo khu làm việc, giảng đường, thư viện, khu vệ sinh, căng-tin…phải có nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch, giữ vệ sinh chung.
  5. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV và các đơn vị tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cả ở trong và ngoài đơn vị.