Thông tin về học bổng Nâng bước thủ khoa 2023

Thứ năm - 07/12/2023 21:07
Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và các sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.
Kính gửi: Ban Lãnh đạo các Khoa/Viện/Bộ môn trực thuộc
Căn cứ Công văn số 594/CV-BTP-2023 ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam về việc xét chọn sinh viên tham gia chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2023, Nhà trường kính đề nghị Ban Lãnh đạo các Khoa/Viện/Bộ môn thông báo rộng rãi cho sinh viên được biết và đăng ký xét nhận học bổng theo các nội dung cụ thể như sau:
Thông tin về chương trình “Nâng bước thủ khoa”:
Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời vào năm 1993, do Bí thư thứ nhất của Trung ương Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và các sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình “Nâng bước thủ khoa 2023” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 01 năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích.

Học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2023:
- Chỉ tiêu học bổng: 100 suất học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trên cả nước.
- Giá trị học bổng: Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật.
- Hồ sơ xét học bổng:
+ Giấy chứng nhận tân thủ khoa, sinh viên có thứ hạng đầu vào cao (kèm điểm số đầu vào) có xác nhận của lãnh đạo nhà trường.
+ Căn cước công dân (bản sao có công chứng).
+ Một trong số các loại giấy chứng nhận sau: Sổ hộ nghèo/cận nghèo năm 2023; Hộ khẩu thường trú/Xác nhận thông tin cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng chính phủ; Dân tộc thiểu số đặc biệt ít người; Giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn của cấp xã/phường/thị trấn.
+ Giấy chứng nhận giải thưởng trong các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế (nếu có).
+ Tâm thư của ứng viên: Mỗi ứng viên sẽ viết tay một bức thư tường thuật về hoàn cảnh gia đình, những nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập, đồng thời thể hiện được kế hoạch, ước mơ và khát vọng cống hiến của bản thân trong tương lai. Trên tâm thư có dán ảnh chân dung và ghi địa chỉ nơi đang cư trú, số điện thoại của ứng viên để ban tổ chức tiện liên hệ.
Đề nghị Ban Lãnh đạo các Khoa/ Viện/ Bộ môn trực thuộc thông báo chương trình này tới sinh viên. Sinh viên đủ điều kiện và có nguyện vọng đăng ký, đề nghị nộp hồ sơ về Trường (qua Phòng Chính trị và Công tác học sinh sinh viên) trước ngày 15/12/2023 (Thứ sáu).
Thông tin chi tiết có tại đây

Tác giả: Phòng Chính trị và Công tác HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây