Về việc thực hiện tiêu chuẩn trình độ ngoại ngữ trong tổ chức đào tạo đại học ở Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ sáu - 01/07/2022 05:00
Ngày 24/6/2022, trường ĐHKHXH&NV đã ban hành công văn số 1609/XHNV-ĐT về việc thực hiện tiêu chuẩn trình độ ngoại ngữ trong tổ chức đào tạo đại học ở Đại học Quốc gia Hà Nội. Ban biên tập website trân trọng gửi tới quý độc giả toàn văn thông báo trên cùng file đính kèm: 1) Công văn số 4116/ĐHQGHN-ĐT và 2) Thông báo số 486/TB-ĐHNN ngày 12/04/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN về Lịch thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với sinh viên và học viên sau đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 01/5/2022 đến ngày 30/4/2023 (giảm mức lệ phí thi đối với sinh viên, học viên của ĐHQGHN từ 1.800.000 đồng xuống 1.200.000 đồng)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đề nghị các đơn vị đào tạo thông báo đến sinh viên những nội dung chính sau đây:

1. Theo Công văn số 4116/ĐHQGHN-ĐT ngày 14/12/2021 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội: Sinh viên có trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo trước thời điểm xét tốt nghiệp được minh chứng bằng một trong các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trong phụ lục đính kèm Công văn này (phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp chứng chỉ). Thời gian áp dụng từ ngày 1/5/2022.
 Đối với các trường hợp sinh viên năm cuối (đã học và thi kết thúc học phần ngoại ngữ theo Hướng dẫn số 297/HD-ĐHQGHN) có Quyết định công nhận đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ trước ngày 01 tháng 5 năm 2022 được Đại học Quốc gia Hà Nội chấp nhận.
2. Hiện nay, tất cả sinh viên năm cuối của Nhà trường đã học và thi kết thúc học phần ngoại ngữ theo Hướng dẫn số 297/HD- ĐHQGHN, đều đã có Quyết định công nhận đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ trước ngày 01 tháng 5 năm 2022, nên sẽ xét tốt nghiệp bình thường như các năm trước.
Căn cứ theo Công văn số 4116/ĐHQGHN-ĐT, sinh viên không thuộc diện năm cuối (đã học và thi kết thúc học phần ngoại ngữ theo Hướng dẫn 297/HD-ĐHQGHN) vẫn cần thi chứng chỉ đạt yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (Theo phụ lục đính kèm Công văn này).
Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo trên.
Trân trọng./.

Tác giả: USSH Media