Dấu ấn một nhiệm kì

Thứ tư - 12/05/2010 13:33
Dấu ấn một nhiệm kì
Nhiệm kì 2007 – 2009 của Hội sinh viên Trường ĐHKHXH&NV đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với nhiều hoạt động phong phú, mang màu sắc đặc trưng, thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo của Tuổi trẻ Nhà trường. Tổ chức Hội sinh viên đã và đang khẳng định là người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên, góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên có được một môi trường học tập tốt và những cơ hội khẳng định bản thân. Cùng nhìn lại chặng đường đó qua những con số và hình ảnh ấn tượng. 1. Cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp trường (tháng 3/2008): 100% các đơn vị tham gia, hơn 1000 lượt hội viên tham gia cổ vũ 2. Phong trào mỗi đơn vị một hoạt động hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các hoạt động tiêu biểu: Cuộc thi hành trình theo chân Bác (Xã hội học), Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thông tin thư viện), Triển lãm thư pháp các tác phẩm của Hồ Chí Minh (Văn học).... 3. 550 tình nguyện viên tham gia Đại lễ Phật đản thế giới lần thứ V. 4. Tổ chức hoạt động giao lưu “Hành trang của giới trẻ” hưởng ứng ngày Dân số 26/12: Hơn 1500 sinh viên của 06 trường ĐH, CĐ tham gia đêm giao lưu.

5. 100 cán bộ chủ chốt tham gia hoạt động “Hành trình về nguồn” diễn ra vào tháng 3/2009 6. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức triển lãm ảnh và giao lưu với Cựu tù Phú Quốc với khoảng 400 đoàn viên – hội viên ưu tú tham gia giao lưu. 7. Tổ chức đối thoại sinh viên và đối thoại giữa cán bộ trẻ với lãnh đạo Trường: 500 sinh viên tham gia cùng nhiều cuộc đối thoại được duy trì trên diễn đàn 8. Tổ chức các lớp học kĩ năng cho đoàn viên sinh viên: Kĩ năng học tiếng Anh, Kĩ năng viết bài báo khoa học, kĩ năng nghiên cứu khoa học, phương pháp quản lí thời gian, Kĩ năng truy cập và khai thức thông tin trên Internet, Kĩ năng học thi hiệu quả, kĩ năng làm việc nhóm... thu hút khoảng 170-400 sinh viên/lớp học. 9. Giới thiệu sinh viên nhận học bổng: Tiếp bước đến trường, báo Hà Nội mới, Mobifone... Trị giá các học bổng lên đến 50.000.000đ.

10. Các chương trình văn nghệ - thể thao được tổ chức thường xuyên với hình thức phong phú và nội dung hấp dẫn thu hút đông đảo hội viên – sinh viên tham gia và hưởng ứng. 11. Tổ chức cuộc thi Aerobic Sinh viên Nhân văn mở rộng lần I thu hút 11 đội của 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng và công tác tổ chức. 12. Các hoạt động văn nghệ thường niên của các Liên chi Hội: Đêm phương Đông, Tuần lễ phim Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ (LCH Đông phương học), Đi tìm thủ lĩnh (LCH Xã hội học), Mr & Ms Ngôn ngữ (LCH Khoa Ngôn ngữ học), Giao lưu định kì với các Nhà văn, Nhà xuất bản (LCH Khoa Văn học), Theo dòng lịch sử (LCH Khoa Lịch sử), Dạ hội Pháp ngữ (LCH Khoa Tâm lí học), Tài năng quản lí (LCH Khoa Khoa học Quản lí), Báo chí hát (LCH Khoa Báo chí)... Các hoạt động đều thu hút đông đảo sinh viên theo chuyên ngành và các ngành khác tham gia và trở thành truyền thống của các đơn vị. 13. 1000 hội viên tham gia 06 đợt Hiến máu nhân đạo, thu được 722 đơn vị máu.

14. Chiến dịch tình nguyện hè hằng năm đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận với 15 mô hình tình nguyện và hơn 500 tình nguyện viên tham gia, nhiều mô hình tình nguyện có tính đặc thù chuyên môn cao (Tuyên truyền văn hoá Thăng Long, Đội tình nguyện Hán Nôm, Phóng viên chiến dịch…) 15. Hàng nghìn bản nội san Tự nguyện xuất bản đều đặn hằng quý với những cải tiến về nội dung và hình thức đã và đang trở thành kênh thông tin hiệu quả của cộng đồng sinh viên Nhân văn.