"Bị nhốt" lên màn ảnh rộng

Thứ sáu - 14/05/2010 00:17
Dự án Điện ảnh tổ chức trình chiếu tác phẩm của học viên khoá 5: bộ phim “Bị nhốt” (Trapped). Thời gian: 18h00 – Thứ Sáu, ngày 14/5/2010 Địa điểm: Rạp chiếu phim Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội Trong buổi trình chiếu phim lần này, khán giả sẽ được giao lưu với đoàn làm phim, đạo diễn Lê Thanh Sơn, nhạc sĩ Trần Quang Minh... Các học viên của dự án sẽ cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập, làm phim cũng như những mong muốn phát triển nghề nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp khoá học tại dự án. Là hoạt động thường kì sau khi kết thúc một khoá học biên kịch và làm phim tại Dự án Điện ảnh, buổi trình chiếu phim là hình thức báo cáo kết quả đạt được của các học viên trong quá trình học tập, cũng như chia sẻ với khán giả quan tâm những tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất của họ. Trước đó, nhiều tác phẩm của học viên các khoá khi trình chiếu đã nhận được những nhận xét và phản hồi tốt từ khán giả và những người làm chuyên môn. Dự án Điện ảnh tại Trường ĐHKHXH&NV do Quỹ Ford tài trợ, triển khai từ đầu 2006, mỗi năm một khoá học mười tháng toàn thời gian, được thực hiện miễn phí nhằm phát triển những tài năng viết trẻ về biên kịch, phê bình lí luận điện ảnh và truyền hình tại Việt Nam. Dự án nhằm đào tạo cho sinh viên các kĩ năng biên kịch, phê bình lí luận điện ảnh và truyền hình. Chương trình học gồm năm môn học bắt buộc: Lịch sử điện ảnh thế giới, Nghệ thuật điện ảnh (Phong cách phim), Lịch sử điện ảnh Việt Nam và Giờ thực hành “Tin vắn”. Ngoài năm môn học chung, sinh viên chia làm hai nhóm, học theo từng chuyên môn với nhiều bài viết thực hành. Trong hai giờ học chuyên môn này, sinh viên được học những kĩ năng viết chuyên nghiệp cả trên lí thuyết và thực hành với sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm. Các môn học được giảng dạy bởi những đạo diễn phim và nhà biên kịch thành công của Việt Nam, có sự tham gia của nhiều giảng viên thỉnh giảng từ Hàn Quốc, Mĩ và châu Âu. Bên cạnh đó, khoá học còn tổ chức những buổi gặp gỡ và nói chuyện với các nhà làm phim trong và nước ngoài như: Đặng Nhật Minh, Phạm Nhuệ Giang, Bùi Thạc Chuyên, Ngô Quang Hải, Ngô Thị Bích Hạnh, giáo sư David James từ Trường ĐH Điện ảnh & Truyền hình Nam California (Los Angeles, Mĩ) và nhà làm phim nổi tiếng của Hàn Quốc, ông Park Kwangsu, giám đốc Thị trường phim châu Á ở Pusan... Để tốt nghiệp, học viên phải làm khoá luận tốt nghiệp và chịu sự phản biện khắt khe bởi các chuyên gia ngoài trường. Qua khoá học này, nhiều học viên đã có cơ hội giành được những suất học bổng cao học về nghệ thuật và điện ảnh tại các trường đại học nước ngoài. Dự án Điện ảnh sẽ là hình mẫu cho việc hình thành ngành đào tạo cử nhân về điện ảnh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN).

Giới thiệu về bộ phim

TRAPPED – BỊ NHỐT
  • Thể loại: Huyền bí
  • Thời lượng: 10 phút
  • Sản xuất: Lớp K5 Dự án Điện ảnh – quỹ Ford tài trợ
  • Logline: Một vụ trả đũa trong lớp học đã vô tình biến thành thảm hoạ.
  • Sản xuất: Quỳnh Đức, Vân Khanh, Thuỳ Dương, Nguyễn Bích (P.A)
  • Kịch bản: Hải Hà, Như Ngọc, Thi Nga, Phương Thảo
  • Đạo diễn: Thanh Bình, Dạ Vũ, Cẩm Giang, Phương Thảo, Trang Trần, Lâm Tùng