Hội nghị Tổng kết công tác Thanh tra và Pháp chế và Phổ biến pháp luật năm 2020

Thứ hai - 30/11/2020 08:54
Ngày 26/11/2020, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thanh tra - Pháp chế và Phổ biến pháp luật năm 2020 tại Hội trường phòng 304 nhà E.
Tham dự hội nghị có GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng 76 đại biểu là đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo, Phòng chức năng, Trung tâm, Đoàn TN-Hội SV, Ban Thanh tra Nhân dân, trợ  lý đào tạo các hệ, trợ lý CT&CTSV, đại diện Ban thường vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Trường.

GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi GS.TS. Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc, Hội nghị đã nghe ThS. Nguyễn Văn Thủy – Trưởng phòng TT&PC trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác thanh tra và pháp chế năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho hoạt động thanh tra và pháp chế của Nhà trường trong năm học vừa qua và đồng ý với phương hướng, nhiệm vụ công tác thanh tra pháp chế năm học 2020-2021.

ThS. Nguyễn Văn Thủy – Trưởng phòng Thanh tra & Pháp chế

Phần thứ hai Hội nghị phổ biến pháp luật, các báo cáo viên là lãnh đạo phòng Đào tạo và phòng Tổ chức – Cán bộ đã trình bày vắn tắt những điểm nổi bật, điểu chỉnh và thay đổi của 04 văn bản mới của ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT và Chính phủ về lĩnh vực đào tạo và tổ chức cán bộ: Quy định về quản lý văn bằng chứng chỉ tại ĐHQGHN được ban hành kèm theo Quyết định số 3086/QĐ-ĐHQGHN ngày 20/10/2020; Thông tư số 20/2020/TT-BGDDT ngày 27/7/2020 Quy định về chế độ làm việc của giảng viên cơ sở giáo dục đại học; Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 23/8/2020 về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; Thông tư số 40/2020/TT-BGDDT ngày 26/10/2020 Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức giảng dạy. Đây đều là những văn bản liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động.

PGS.TS Bùi Thành Nam - Trưởng phòng đào tạo

TS. Ngô Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ

Kết thúc, Hội nghị đã thống nhất về những kết quả đã đạt được của công tác thanh tra pháp chế trong năm học vừa qua. Kết quả này đã góp phần củng cố kỷ cương, nề nếp trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường. Các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động phổ biến các văn bản mới. Thủ trưởng các đơn vị cần hiểu rõ tinh thần đổi mới của các văn bản và quán triệt tới cán bộ trong đơn vị thực hiện đúng theo các quy định, quy chế đã được ban hành.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Vũ Ngà - Tạ Huyền

Nguồn tin: Tạ Huyền - Vũ Ngà