Mở rộng hợp tác với ĐH Dân tộc Quảng Tây

Thứ ba - 25/05/2010 10:53
Ngày 25/5/2010, đoàn công tác của Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) do GS. Trần Nguyên Chung - Viện trưởng Viện Chính trị và Quan hệ quốc tế (Đại học Dân tộc Quảng Tây) - làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Trường ĐHKHXH&NV. Đoàn đã có buổi trao đổi thông tin với nhiều chuyên gia, giảng viên của Nhà trường về các vấn đề đào tạo và khoa học. PGS.TS Vũ Đức Nghiệu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - chủ trì buổi tiếp đoàn. Hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác sẽ triển khai trong tương lai: - Hai bên luân phiên tổ chức toạ đàm về so sánh phát triển XHCN ở Trung Quốc và Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm trong việc giảng dạy các môn về triết học Mác-Lênin, lịch sử Đảng... - Triển khai hợp tác đào tạo bậc thạc sĩ chuyên ngành Chính trị học. - Trao đổi giáo viên sang trường đối tác để giảng dạy các chuyên đề về triết học Mác-Lênin. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Khoa Đông phương học bàn về việc hợp tác nghiên cứu và đào tạo về Đông Nam Á học. Đại học Dân tộc Quảng Tây là đối tác Trung Quốc đầu tiên và lâu năm của Trường ĐHKHXH&NV. Hai bên đã triển khai các chương trình liên kết đào tạo 3+1, 2+2 chuyên ngành Việt ngữ học. Ngoài ra, hai trường đã hợp tác tổ chức thành công 2 kì hội thảo quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung, tiếng Việt tại Việt Nam, Trung Quốc và Đông Nam Á vào năm 2007 (tại Nam Ninh - Trung Quốc) và năm 2009 (tại Hà Nội - Việt Nam).

Tác giả: thanhha