SVTN với ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ tư - 28/07/2010 11:02
Trong ngày 27/7, Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐHKHXH&NV tại xã Tân Lập (Mộc Châu-Sơn La) đã có những hoạt động thiết thực kỉ niệm 63 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Buổi sáng, Đội đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Tân Lập. Sau đó, Đội cùng lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể, gia đình chính sách tham dự lễ mít tinh kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ. Nhân dịp này, Đội SVTN Trường ĐHKHXH&NV tại Tân Lập đã trao tặng 70 suất quà cho đại diện Hội Cựu chiến binh của xã Tân Lập. Buổi tối, phối hợp với đoàn thanh niên địa phương, Đội SVTN của Trường đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Ngọn nến tri ân” giữa Đội với Đoàn thanh niên ở các bản, tiểu khu của xã Tân Lập. Bằng những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Tổ quốc của Đội SVTN Trường, những điệu múa truyền thống mượt mà của người Thái, người Mông,… đêm giao lưu văn nghệ không chỉ là cầu nối nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa những người tham dự mà còn là lời tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách nói chung và các anh hùng liệt sĩ nói riêng. Cũng trong sáng ngày 27/7, đồng chí Trịnh Minh Thái - Bí thư Đoàn Trường ĐHKHXH&NV đã tới thăm và làm việc với BCH Đoàn xã Tân Lập. Tại đây, đồng chí Trịnh Minh Thái đã trao món quà của Nhà trường là một bộ máy tính và hai thùng sách, báo cho đại diện BCH Đoàn xã Tân Lập. Buổi chiều cùng ngày, Bí thư Đoàn Trường đã tới thăm hỏi, động viên các sinh viên tình nguyện của Trường ở các gia đình tại bản Hoa. Tính đến thời điểm này, Đội SVTN Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tham gia lao động ở 7 bản, 2 điểm trạm xá và trường học; lao động giúp đỡ 13 hộ gia đình chính sách; đào và lắp đặt hơn 200 mét đường ống dẫn nước sạch; tuyên truyền sức khoẻ sinh sản ở 4 bản, tiếp tục tham gia dạy học và sinh hoạt hè vào mỗi buổi chiều cho hơn 100 học sinh tiểu học.