Kỉ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Thứ ba - 27/07/2010 22:52
Sáng ngày 26/7/2010, đoàn cán bộ Nhà trường do PGS.TS Đặng Xuân Kháng – Chủ tịch Công đoàn Trường làm Trưởng đoàn - đã tới thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh Thái Bình nhân dịp kỉ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2010). Trung tâm Nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh Thái Bình được thành lập từ năm 1970, có nhiệm vụ quản lí, điều dưỡng và điều trị cho các thương bệnh binh, đặc biệt là các thương binh nặng. Giám đốc Bùi Đình Tư cho biết, trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 29 thương bệnh binh trong đó có 19 thương binh đang mang trên mình những vết thương đặc biệt, 15 người phải sử dụng xe lắc. Vào thời điểm đông nhất, Trung tâm đã nuôi dưỡng và điều trị cho 3346 thương bệnh binh. Thay mặt đoàn, PGS.TS Đặng Xuân Kháng đã trao số tiền 5.000.000đ cùng hơn 100 cuốn sách, truyện (quyên góp từ các đơn vị trong Trường) và 01 thùng bánh kẹo tới các đồng chí thương, bệnh binh. Cũng trong buổi gặp mặt này, đoàn đã có cuộc giao lưu đầy xúc động với các đồng chí thương, bệnh binh. Thay mặt Trung tâm, Giám đốc Bùi Đình Tư đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tới thăm và tặng quà các trung tâm thương binh nặng nhân dịp 27/7 là hoạt động thường niên của công đoàn Nhà trường thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã dũng cảm hi sinh một phần xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và bảo vệ đất nước. Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà một số gia đình liệt sĩ có người nhà là cán bộ đang công tác tại Trường.