Ý kiến cựu SV: Ngành Đông phương học

Chủ nhật - 28/03/2010 06:25
* Vũ Thị Phương: SV K43, chuyên ngành Trung Quốc học: Hiện đang công tác tại Công ty Việt Thái Quốc tế, đảm nhiệm vị trí Quản lí hoạt động cho thương hiệu nhượng quyền mới của công ti: Hard Rock café - một trong những thương hiệu hàng đầu của Mĩ với hơn 100 địa điểm tại hơn 40 quốc gia. Và hiện tại được công ty cử đi Mĩ đào tạo để đảm nhiệm vị trí quản lí hoạt động cho dự án mới của công ti: Hard rock café. Nhìn lại những tháng năm đại học: "Mình phải cảm ơn những kiến thức đã được học tại khoa Đông Phương học. Chính nhờ những kiến thức này nên mình đã được chấp nhận vào thẳng khoá cao học về Quản trị khách sạn khi đi du học tại Thuỵ Sĩ mà không phải trải qua khoá học dự bị. Vốn kiến thức về ngoại ngữ (Tiếng Trung) cũng hỗ trợ rất nhiều cho công việc hiện tại của mình". "Chỉ cần có ước mơ và những định hướng rõ ràng, tương lai tươi đẹp sẽ luôn chào đón bạn." * Ngô Thị Thuỳ Dung: SV K50 chuyên ngành Trung Quốc học. Là thủ khoa tốt nghiệp của ĐHQG Hà Nội, Dung được tuyển thẳng học NCS mà không phải trải qua bậc học Thạc sĩ. Bạn đồng thời còn là cán bộ Đoàn xuất sắc và năng động của Liên chi đoàn Khoa Đông phương. Hiện Dung đang làm việc tại Sở Ngoại vụ TP. Hà Nội. Nhìn lại những tháng năm đại học: "Tôi không cần cỗ máy thời gian của Doraemon để quay trở lại những tháng ngày của thời sinh viên. Bốn năm học tại Khoa, tại Trường với những giờ lên lớp miệt mài, những hoạt động Đoàn sôi nổi, với tình thầy trò ấm áp, tình bạn bè hồn hậu đã để lại những dấu ấn mạnh mẽ lên trí tuệ của tôi, lên phong cách và cá tính của tôi. Để tôi thấy mình trưởng thành hơn". * Lưu Mạnh Tú: SV K43, chuyên ngành Đông Nam Á, Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế Đại học Gadjah Mada - Indonesia. Hiện công tác tại Tổng cục An ninh - Bộ Công An. Nhìn lại những tháng năm đại học: “Vậy là đã hơn 7 năm phải rời xa mái nhà "Đông Phương" nơi tôi cùng các bạn sinh viên K43 (1998-2002) đã có những năm tháng giảng đường đẹp nhất, nơi chúng tôi đã may mắn có được những bài giảng bổ ích từ tập thể thầy cô đầy tâm huyết của khoa Đông Phương học. Những kiến thức tổng hợp đầy giá trị mà bản thân tôi cũng như các bạn được thầy cô truyền dạy đã giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của mỗi người và giúp chúng tôi tự tin hơn trên con đường sự nghiệp tương lai… Từ nơi đây, chúng tôi không chỉ có được kiến thức học đường quý báu mà "tình thầy trò", sự thân thiết như một đại gia đình đã giúp cho những chàng trai, cô gái sắp bước vào cuộc sống mưu sinh đầy thử thách có được nhiều bài học đầu đời về kinh nghiệm sống, về ý nghĩa của một môi trường sư phạm đầy tính nhân văn như tên trường vốn có. Cá nhân tôi cho tới nay và mãi mãi về sau luôn tự hào vì mình đã chọn và may mắn được "sống" trong "ngôi nhà thứ hai" của mình ở đây. Và mặc dù không còn được trực tiếp ở dưới mái nhà thân thương này nhưng thông tin về những bước đi và sự phát triển từng ngày của khoa luôn là một phần hành trang không thể thiếu của tôi trong cuộc sống hiện tại và mai sau. Hi vọng một ngày nào đó có thể trở lại và góp sức nhỏ bé của mình cho sự lớn mạnh của ngôi nhà hạnh phúc - Khoa Đông Phương. “ Bất kể sau này bạn làm nghề gì, không nên để uổng phí những tháng năm đại học" * Phạm Sĩ Thành: SV K43 chuyên ngành Trung Quốc, TS. Kinh tế học Đại học Nam Khai (Trung Quốc), hiện là giảng viên chuyên ngành Trung Quốc học của Khoa. Năm 2008, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học Nam Khai, Trung Quốc. Nhìn lại những tháng năm đại học: “Trong biển học vô bờ, những kiến thức bậc đại học ở đây giúp tôi cảm thấy rất tự tin khi nộp đơn xin học bổng của chính phủ Trung Quốc. Nhờ sự chỉ bảo tận tình của các giáo sư hàng đầu của chuyên ngành, tôi đã công bố được những bài viết trên các tạp chí nghiên cứu có uy tín trong nước và xuất bản được một cuốn sách. Nhờ vốn liếng này, tôi đã được nhận thẳng vào học NCS ở Đại học Nam Khai mà không phải trải qua kì thi đầu vào. Tôi cũng tự tin với vốn tiếng Trung của mình và không đăng kí học dự bị 1 năm tiếng. Luận án của tôi được đánh giá xuất sắc. Nhưng ít người biết được rằng, đề tài nghiên cứu ấy đã được tôi chuẩn bị rất kĩ từ khi còn là một sinh viên của Khoa Đông Phương. "Chúng tôi chờ bạn!!!"