Chương trình Đào tạo ngắn hạn Quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung

Thứ hai - 02/10/2023 13:14
Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trân trọng thông báo về kế hoạch tuyển sinh khóa đào tạo cấp chứng chỉ “Quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung”, nội dung cụ thể như sau:
1. Thông tin chung về chương trình đào tạo
- Tên chương trình đào tạo: Quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung
- Đối tượng đào tạo: Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, nghệ sĩ, những người thực hành nghệ thuật, các chủ thể sáng tạo, doanh nghiệp, các không gian sáng tạo và những người khác có quan tâm đến sở hữu trí tuệ
- Tên chứng chỉ: Quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung
(Tên tiếng Anh: Management of intellectual property rights in the field of cultural industry and content creation)
- Đơn vị cấp chứng chỉ: Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn
2. Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo Quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tài sản trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ; các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung; các nguyên tắc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung; cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung.
3. Chuẩn đầu ra của chương trình
3.1. Về kiến thức
- Nắm được đặc điểm, nguyên tắc bảo hộ và các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung.
- Phân loại được các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung.
- Hiểu được cách biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung.
- Vận dụng được các kiến thức để giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ liên quan đến các lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung.
3.2. Về kĩ năng
- Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình
- Giải quyết được các tình huống thực tiễn để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung..
3.3. Về thái độ:
- Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác.
4. Cấu trúc của chương trình đào tạo:
Tổng số giờ tích lũy: 120 tiết
5. Khung chương trình đào tạo
TT Chuyên đề Thời lượng Giảng viên
1. Khái quát chung về các lĩnh vực văn hoá và nghệ thuật và quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung 10 tiết TS Nguyễn Thị Thu Hà (Viện Văn hoá nghệ thuật Quốc gia)
TS. Lê Tùng Sơn
2. Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung 15 tiết Bà Phạm Thị Kim Oanh (Cục Bản quyền tác giả)
Hoặc đại diện của Cục Bản quyền tác giả
3. Thương mại hoá các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung 25 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
TS. Hoàng Lan Phương
TS. Nguyễn Hữu Cẩn (Viện Khoa học SHTT)
4. Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung 20 tiết TS Hà Thị Nguyệt Thu
(Cục SHTT)
ThS Nguyễn Thị Thu Hiền
(Cục SHTT)
5. Bảo vệ tài sản trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung trên môi trường kỹ thuật số 25 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
Bà Nguyễn Thị Lựu
(Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – VCPMC)
6. Giải quyết các tranh chấp về sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá và sáng tạo nội dung 25 tiết PGS.TS Trần Văn Hải
TS Hoàng Lan Phương
TS Lê Tùng Sơn
Tổng cộng 120

6. Dự kiến lịch trình đào tạo: Các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần
7. Hình thức kiểm tra - đánh giá kết quả học tập học phần:
Sau thời gian học được cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản, học viên sẽ hoàn thành bài thi kiểm tra cuối khóa. Học viên sẽ nhận chứng chỉ tốt nghiệp khi đạt được các yêu cầu sau:
- Tham gia đủ ít nhất 80% giờ học trên lớp.
- Đạt tối thiểu 5/10 điểm đánh giá bài kiểm tra cuối khóa.
- Xem thêm chi tiết tại đây.

Tác giả: USSH Media