TTLA: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo phát triển kinh tế biển từ năm 1996 đến năm 2010

Thứ ba - 15/04/2014 22:47
Họ và tên nghiên cứu sinh: NGUYỄN THỊ ANH
Giới tính: Nữ
Ngày sinh: 18/04/1978
Nơi sinh: Hải Phòng
Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số 3210/QĐ-SĐH, ngày 8 tháng 11 năm 2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  .
Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
Tên đề tài luận án: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo phát triển kinh tế biển từ năm 1996 đến năm 2010
Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Mã số: 62.22.56.01
 Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Kim Đỉnh
 Tóm tắt các kết quả mới của luận án:
Phân tích và làm rõ các nhân tố ảnh hưởng, chi phối sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Hải Phòng trong phát triển kinh tế biển; chỉ ra những yêu cầu, mục tiêu phát triển kinh tế biển Hải Phòng từ năm 1996 đến năm 2010.
Khái quát và hệ thống hóa các quan điểm, chủ trương về phát triển kinh tế biển của Đảng bộ thành phố Hải Phòng từ năm 1996 đến năm 2010.
Phục dựng lại quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế biển của Đảng bộ thành phố Hải Phòng những năm 1996 - 2010 với cả ưu điểm, hạn chế.
Rút ra những kinh nghiệm lịch sử, góp phần bổ sung căn cứ lý luận và thực tiễn cho công cuộc đẩy mạnh phát triển kinh tế biển Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay.
 Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Luận án có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy lịch sử Hải Phòng, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và những vấn đề liên quan.
Luận án cung cấp những luận cứ khoa học có thể tham khảo trong việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương, chính sách phát triển kinh tế biển ở Hải Phòng trong thời gian tới.
 Phương hướng nghiên cứu tiếp theo:
Tiếp tục nghiên cứu về quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế biển của Đảng bộ thành phố Hải Phòng trong giai đoạn tiếp theo.
 Các công trình đã công bố liên quan đến đề tài luận án:
Nguyễn Thị Anh (2012), “Một số quan điểm của Đảng về phát triển kinh tế biển trong thời kỳ đổi mới”, Tạp chí Lịch sử Đảng (6), tr. 55 - 57.
Nguyễn Thị Anh (2012),  “Thành phố Hải Phòng phát triển du lịch biển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, Tạp chí Lịch sử Đảng (11), tr. 76 - 79.
Nguyễn Thị Anh (2012), “Chủ trương của Đảng về đẩy mạnh phát triển kinh tế biển gắn liền với bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển trong bối cảnh quốc tế hiện nay”, Thông báo khoa học – Trường Đại học Hải Phòng (12), tr. 47 - 53.

INFORMATION ON DOCTORAL THESIS

Full name: NGUYEN THI ANH
Sex: Female
Date of birth : 18/4/ 1978
Place of birth : Hai Phong
Admission decision number: 3210/QĐ-SĐH, Dated November 08, 2010 by President of the Vietnam  National University, Hanoi.
Changes in academic process : None
Official thesis title: Haiphong Communist Party leads to develop the Ocean Economics from 1996 to 2010.
Major:  History of the Communist Party of Vietnam
Code : 62.22.56.01
 Supervisors : Prof. Dr. Tran Kim Dinh
 Summary of the new findings of the thesis:
Analyse and make clear of factors which impact and rule over the management of Haiphong Communist Party in Ocean Economics Development; figure out the requirement and objective of Haiphong Ocean Economics Development from 1996 to 2010.
Generalize and systematize the viewpoints and policies on the Ocean Economics of Haiphong Communist Party from 1996 to 2010.
Rebuild the management process and lead to develop the Ocean Economics of Haiphong Communist Party from 1996 to 2010 with both of advantage and disadvantage.
Draw history experiences; contribute to the supplement of theoretical and practical basis for promoting the Ocean Economics Development of Haiphong Communist Party and Vietnam in the current period.
 Practical applicability:
The thesis can be used as the reference for researching and teaching the history of Haiphong; Vietnamese Communist Party and all the related fields.
The thesis provides the scientific basis which is able to consult for adjusting; supplementing the guideline and policy on Haiphong’s Ocean Economics Development in the next time.
 Futher research directions:
The researching results of the thesis will be the basis of continuously researching the management process and guideline on the Ocean Economics Development of Haiphong’s Communist Party in the next periods.
 Thesis - related publications:
Nguyen Thi Anh (2012), “Some viewpoints of the Communist Party on the Ocean Economics Development in the innovation period”, Journal of Viet Nam Communist Party’s History (6), pp. 55-57.
Nguyen Thi Anh (2012), “Hai Phong City develops the Ocean Tourism in the period of industrialization and modernization”, Journal of Viet Nam Communist Party’s History (11), pp. 76-79
Nguyen Thi Anh (2012), “The policy of the Communist Party on the Ocean Economics Development is closed to protect the National Sovereignty and Security in the Ocean in the current international context”, Sciencenotice of Haiphong University (12), pp. 47-53

Tác giả: Nguyễn Thị Anh