Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo đương đại

Thứ ba - 02/01/2018 02:08
Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo đương đại
Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo đương đại

Giới thiệu chung

Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo Đương đại được thành lập ngày 17/10/2007, là kết quả của sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với Viện Nghiên cứu Tôn giáo (Missionswissenschaftliches Institut Missio e. V) (CHLB Đức).

Ban Giám đốc

Giám đốc

PGS.TS Lâm Bá Nam

namlb@vnu.edu.vn

Phó Giám đốc

PGS.TS Nguyễn Quang Hưng

nguyenquanghung50@gmail.com

Phó Giám đốc

TS. Nguyễn Hữu Thụ

thunh.ussh@hotmail.com

  • Chủ tịch Hội đồng Khoa học: GS.TS Đỗ Quang Hưng

           Email: vnnquanghung@yahoo.com

Hoạt động tiêu biểu

Hàng năm, Trung tâm mời các giáo sư thỉnh giảng từ các nước tới trường giảng dạy các vấn đề liên quan tới Tôn giáo học và Triết học. Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm tiến hành đều đặn chương trình hội thảo/tọa đàm quốc tế và trong nước thường niên về các chủ đề tôn giáo, thu hút đông đảo học giả đến từ châu Âu, Bắc Mỹ cũng như các nước trong khu vực. Năm 2015, Trung tâm tổ chức hội thảo về “Nghiên cứu và giảng dạy các nhà tư tưởng Đức ở các trường đại học”. Năm 2016, Trung tâm đã tổ chức hội thảo quốc tế “Tôn giáo và đạo đức trong xã hội hiện đại”. Dự kiến ngày 7/8 tháng 12/2017 tới đây là hội thảo khoa học quốc tế “Các nhà tư tưởng, trí thức Ki tô giáo ở Việt Nam trong so sánh với khu vực” - hoạt động nằm trong một chuỗi các sự kiện kỷ niệm Trung tâm tròn 10 tuổi. Các Hội thảo của Trung tâm được các học giả trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng chuyên môn.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã có được 4 suất học bổng cho các cán bộ trong trường cử đi đào tạo về Tôn giáo học, thực hiện các chương trình đào tạo liên quan tới các vấn đề tôn giáo tại các trường đại học uy tín hàng đầu châu Âu và Bắc Mỹ.

Từ tháng 11/2015, Trung tâm khai trương thư viện với 1500 đầu sách và tư liệu. Đến nay, thư viện hoạt động khá hiệu quả, giúp bạn đọc tra cứu tài liệu về các vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng và lịch sử triết học. Lượng sách của thư viện tăng nhanh hàng năm, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Đại học Quốc gia.

Thông tin liên hệ

Phòng 508 nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

Số 336  Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 35589807.

Email: cecrs.ussh@gmail.com

Tác giả bài viết: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây