Tìm kiếm hồ sơ

• Năm sinh: 1990
  • Email: ngocanhcepsta@gmail.com
  • Đơn vị công tác: Viện Chính sách và Quản lý
  • Học vị: Tiến sĩ.                                Năm nhận: 2023.
  • Quá trình đào tạo:
2012: Tốt nghiệp Đại học, Khoa học Quản lý, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
2015: Nhận bằng Thạc sĩ, Quản lý Khoa học và Công nghệ, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
2023: Có quyết định công nhận, Tiến sĩ, Quản lý Khoa học và Công nghệ, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
  • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Anh.
  • Hướng nghiên cứu chính: Nghiên cứu chính sách, Phương pháp luận nghiên cứu khoa học,  Chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới
II. Công trình khoa học
Sách
  1. Áp dụng công nghệ sinh thái nhằm sử dụng bền vững đất trồng lúa trong quá trình chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội (Nghiên cứu trường hợp Sapa và Hải Dương) (viết chung), Cuốn sách: Triển vọng về chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội: Từ thực tiễn đến chính sách, Tr.235-249, Nxb Thế giới, ISBN: 978-604-77-8453-0, 2020.
  2. Lộ trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giai đoạn 2015-2025 (viết chung), Nhà xuất bản Thế giới, 2018
  3. Hệ thống khoa học, công nghệ và đổi mới/sáng tạo ở Cuba – Bài học cho Việt Nam (viết chung), Cuốn sách “Quá trình phát triển kinh tế - xã hội của hai nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cuba”, Nhà xuất bản Thế giới, 2014

Bài báo
  1. Nhận diện mối quan hệ giữa R&D và sản xuất với kết quả hoạt động của doanh nghiệp - từ góc độ lý thuyết, Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa học – ĐHQGHN, ISSN 2588-1116; tập 39, số 2, 2023.
  2. Vai trò của công nghệ đối với phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội tại Việt Nam hiện nay, Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa học – ĐHQGHNTập 36, Số 1, 2020.
  3. Di động xã hội nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao trong các trường đại học (Nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) (viết chung), Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa học – ĐHQGHNTập 35, Số 1, 2019.
  4. Chảy chất xám tại chỗ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Một số vấn đề đặt ra (viết chung), Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa học – ĐHQGHNTập 34, Số 3, 2018.
  5. Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam: Một tiếp cận phân tích cơ sở pháp lý (viết chung), Chuyên san Nghiên cứu Chính sách và Quản lý, Tạp chí Khoa học – ĐHQGHN, Tập 33, Số 1, năm 2017